Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 06 » Xuất khẩu cá tra của Việt Nam chiếm ưu thế trên thị trường Mỹ
Tin tức
Xuất khẩu cá tra của Việt Nam chiếm ưu thế trên thị trường Mỹ
Tin ngày :  04/06/2018
Các sản phẩm cá tra của Việt Nam đã chiếm ưu thế trên thị trường Mỹ từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2018 mặc dù phải đối mặt với nhiều rào cản thương mại, theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu và sản xuất thủy sản Việt Nam (Vasep).
Vasep cho biết từ ngày đầu tiên của năm nay cho đến nửa đầu tháng Tư, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đạt 108 triệu USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cho đến nay, giá trị này vẫn duy trì mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước.

Hiệp hội dự báo giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường Mỹ sẽ tăng nhẹ trong quý II năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù số lượng xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ có thể vẫn ở ít hơn 3 doanh nghiệp .

Việt Nam và Trung Quốc chỉ là những nhà xuất khẩu cá tra duy nhất sang thị trường Mỹ, trong đó cá tra Việt Nam đã chiếm tới 90% tổng lượng nhập khẩu vào Mỹ hiện nay, theo hiệp hội.

Trong những năm trước, Trung Quốc chỉ xuất khẩu cá tra tươi và đông lạnh sang thị trường Mỹ, nhưng từ năm 2017, đã tăng sản lượng philê cá tra đông lạnh trị giá khoảng 37,2 triệu USD.

Giá trung bình của cá tra Trung Quốc tại thị trường Mỹ khá cao, đạt 6,77 USD/kg, trong khi giá cá tra Việt Nam chỉ ở mức 3,42 USD/kg.

Do xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường Mỹ ngày càng tăng, chi phí nguyên liệu cá tra tại thị trường nội địa đã tăng khoảng 5.000 - 6.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã làm tăng giá cá tra ở tất cả các thị trường xuất khẩu, trong đó có Mỹ.

Tuy nhiên, thuế chống bán phá giá và chương trình kiểm tra cá da trơn đã ngăn cản các doanh nghiệp thủy sản địa phương đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm cá da trơn sang thị trường Mỹ.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/vietnamese-catfish-exports-dominate-us-market_295525.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]