Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 08 » Sản xuất thanh long và phân tích tiếp thị 2018
Tin tức
Sản xuất thanh long và phân tích tiếp thị 2018
Tin ngày :  10/08/2018
Thanh long đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đây là loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng thứ năm từ châu Á sau vải thiều, nhãn, chuối và xoài. Phần lớn thanh long trên thị trường Trung Quốc đến từ Việt Nam. Lượng nhập khẩu đạt 533 nghìn tấn trong năm 2017 và vượt 500 nghìn tấn/năm trong 5 năm qua. Diện tích đất dành cho sản xuất thanh long ở Trung Quốc mở rộng trong vài năm qua. Dữ liệu chưa đầy đủ cho thấy diện tích đất đã vượt quá 40 nghìn ha.

Mùa thu hoạch thanh long Trung Quốc bắt đầu mỗi năm vào tháng 5 và kéo dài cho đến tháng 11. Điều này giống với mùa thu hoạch ở Việt Nam. Sản xuất thanh long của Trung Quốc thiên về thanh long đỏ nhiều hơn thanh long trắng, trong khi sản xuất của Việt Nam chủ yếu là thanh long trắng. Về chất lượng sản phẩm, các giống sản phẩm mới tại Quảng Tây vượt hẳn thanh long nhập khẩu của Việt Nam về mùi vị, độ chín và tươi mát.

Trong khi nhiều loại trái cây phải đối mặt với tình trạng bán hàng khó khăn hoặc thậm chí là điều kiện không thể bán được, thanh long vẫn đạt được doanh thu suôn sẻ trong nửa đầu năm nay, mặc dù nhìn chung giá thấp hơn năm ngoái. Cũng có sự  khác biệt giá cả rõ ràng. Nguồn cung thanh long của thị trường tăng vào cuối tháng 6 và rồi sau đó giá giảm. Các vùng sản xuất ở Hải Nam và Quảng Tây đã đạt mức cao nhất trong nửa cuối tháng 7. Đồng thời, nhiều loại trái cây mùa hè khác vào thị trường từ tháng 7 đến tháng 9. Thị trường tràn ngập các loại trái cây với khối lượng lớn, mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Giá thanh long không được kỳ vọng tăng lên đáng kể.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/199051/2018-dragon-fruit-production-and-marketing-analysis)


Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]