Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 10 » Tây Nguyên khuyến khích mở rộng trồng bơ
Tây Nguyên khuyến khích mở rộng trồng bơ
Tin ngày :  11/10/2018
Theo Viện Khoa học Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên kêu gọi nông dân trồng bơ quanh năm. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết tỉnh có 2.583 ha đất trồng bơ và sản lượng đã tăng từ 4.253 tấn năm ngoái lên 11.164 tấn trong năm nay.
Tỉnh Đắk Lăk có 4.308 ha trồng bơ, không chỉ bán tại thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Hà Lan và Pháp.

Theo một dự án cơ cấu lại nông nghiệp của tỉnh, diện tích trồng bơ sẽ giảm xuống còn 4.000 ha với công nghệ canh tác tiên tiến được sử dụng trên 1.000 ha vào năm 2020, tăng lên 6.000ha và 3.000ha trong một thập kỷ.

Với sự nhất trí rằng quả bơ chỉ có thể phát triển ở một số khu vực có điều kiện đất phù hợp như Mexico, Indonesia, Trung Mỹ và vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Điều này có nghĩa là người trồng bơ Việt Nam có cơ hội mở rộng thị trường của họ.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/9030030/vietnam-s-central-highlands-encouraged-to-expand-avocado-farming/)