Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 04 » Bến Tre đẩy mạnh xuất khẩu dừa Xiêm
Tin tức
Bến Tre đẩy mạnh xuất khẩu dừa Xiêm
Tin ngày :  03/04/2018
Tỉnh Bến Tre dự định phát triển xuất khẩu dừa Xiêm nổi tiếng của mình bằng cách tăng giá trị thị trường và nghiên cứu công nghệ và kỹ thuật canh tác.
Ông Bùi Dương Thuật, Giám đốc Công ty TNHH XNK Trái cây tươi Mekong, cho biết mặc dù dừa Xiêm Bến Tre đã có giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý (dấu hiệu cho biết sản phẩm có xuất xứ từ một vùng cụ thể và có kèm theo những đặc điểm riêng) vào ngày 17 tháng 3, nó không giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm tại các thị trường nước ngoài.

Ông nói rằng dừa Bến Tre vẫn không thể cạnh tranh với dừa của Thái Lan, do chất lượng cao hơn và chi phí sản xuất rẻ hơn. Kể từ ngày 22 tháng 3, trái dừa Thái Lan được bán với giá 0,89 USD/ 1 trái dừa tại các siêu thị ở California, còn dừa Bến Tre, được coi là ít chất lượng, được bán với giá 0,6 USD/1 trái dừa.

Bến Tre có kế hoạch tăng sức mạnh thương hiệu dừa của mình bằng cách tạo ra một mạng lưới giữa nông dân trồng dừa và các doanh nghiệp, giảm chi phí sản xuất, cung cấp tài chính cho nghiên cứu công nghệ và kỹ thuật trồng dừa, cũng như tăng diện tích trồng dừa lên 20%.

Nông dân cũng được khuyến khích làm việc với các nhóm hợp tác xã và tuân thủ các tiêu chuẩn của VietGap trong việc trồng dừa của họ để đảm bảo dừa chất lượng cao hơn.

Bến Tre nổi tiếng với dừa, có khoảng 70.000 ha đất trồng dừa, với khoảng 600 triệu trái dừa mỗi năm, mang lại 5,4 nghìn tỷ đồng mỗi năm. Dừa Bến Tre được bán ở một số thị trường nước ngoài, như Canada, Mỹ và Úc.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/ben-tre-to-push-xiem-coconut-exports_293752.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]