Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 04 » Nhập khẩu trái cây Việt Nam vào cảng Quảng Tây đòi hỏi truy xuất nguồn gốc
Tin tức
Nhập khẩu trái cây Việt Nam vào cảng Quảng Tây đòi hỏi truy xuất nguồn gốc
Tin ngày :  07/04/2018
Bắt đầu từ tháng 4, các công ty Trung Quốc nhập trái cây Việt Nam cần cung cấp “thông tin về chất lượng sản phẩm và bao bì có truy xuất nguồn gốc” khi họ xin phép tại Văn phòng Xuất nhập khẩu Quảng Tây để kiểm tra, giám sát chất lượng và kiểm dịch. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là các công ty cần liệt kê tên sản phẩm, nơi xuất xứ và tên và mã của nhà máy đóng gói bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể thêm mã vạch, mã QR và nhãn hiệu để hỗ trợ kiểm tra.
Tổng cục Hải quan Trung Quốc về Giám sát Chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch đánh giá và phê duyệt bổ sung 4 cảng được chỉ định để nhập khẩu trái cây trong năm 2017. Hiện nay Quảng Tây có tổng cộng 7 cảng được chỉ định để nhập khẩu trái cây. Quảng Tây cũng đã đặt trái thanh long, nhãn và măng cụt của Việt Nam vào danh sách trái cây mà các công ty có thể nhập khẩu bằng các khoản vay theo các điều khoản ưu đãi.

Một đại diện của Hiệp hội Các nhà xuất khẩu và Nhập khẩu Trái cây Asean ở cửa khẩu Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cho biết nhu cầu nhập khẩu trái cây hàng năm của Trung Quốc rất lớn. Gần 50% lượng trái cây nhập khẩu của Trung Quốc đổ vào nước này thông qua cửa khẩu thị xã Bằng Tường.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/192317/Vietnamese-fruit-imports-into-Guangxi-ports-requires-traceability)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]