Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 04 » Công ty Nhật Bản Itochu mua 15% cổ phần tại Vinatex
Tin tức
Công ty Nhật Bản Itochu mua 15% cổ phần tại Vinatex
Tin ngày :  11/04/2018
Do chi phí lao động gia tăng ở Trung Quốc, nhà kinh doanh Nhật Bản Itochu đã tăng cổ phần tại Tập đoàn Dệt May Quốc gia Việt Nam (Vinatex) lên gần 15% bằng cách đầu tư 46,9 triệu USD nhằm biến Việt Nam thành một trung tâm xuất khẩu dệt may cho châu Âu. Itochu hiện là cổ đông lớn thứ hai của Vinatex sau chính phủ Việt Nam.
Theo báo cáo của một cơ quan báo chí Nhật Bản, công ty Itochu đã mua lại gần 5% cổ phần vào năm 2015. Rất hiếm khi một công ty nước ngoài sở hữu hơn 10% doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam.

Vinatex, có khoảng 200 xí nghiệp may trong nước hoạt động, đã đầu tư gần 200 triệu USD trong 3 năm qua để bổ sung thêm các cơ sở sản xuất sợi và vải sợi.

Itochu hợp tác với Vinatex về quần áo, áo sơ mi và quần áo lót trong cho thời tiết lạnh trong số các sản phẩm khác. Dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh sản xuất hàng may mặc chất lượng cao tại Việt Nam và xuất khẩu sản phẩm sang Nhật, châu Âu và Hoa Kỳ.

Itochu xuất khẩu một lượng hàng may mặc từ Việt Nam trên 60 tỷ Yên mỗi năm, trong đó một nửa do Vinatex sản xuất.

(theo Fibre2fashion – TL, ITPC)

(http://www.fibre2fashion.com/news/textile-news/japanese-firm-itochu-acquires-15-stake-in-vinatex-241567-newsdetails.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]