Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Thành phố đầu tư vào nông sản
Tin tức
Thành phố đầu tư vào nông sản
Tin ngày :  14/02/2019
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đầu tư vào sáu sản phẩm nông nghiệp và sáu làng nghề theo Chương trình Một sản phẩm Một xã, trong đó mỗi xã hoặc huyện nông thôn sẽ phát triển đặc sản riêng.
Sáu sản phẩm là rau, hoa, bò sữa, heo, tôm nước lợ và cá cảnh.

Sáu làng gồm làng nghề đan láy xã Thái Mỹ, làng bánh tráng Phú Hòa Đông, làng nghề mành túc Tân Thông Hội ở huyện Củ Chi; làng nghề đan giỏ trác Xuân Thới Sơn ở huyện Hóc Môn, làng nghề se nhang Lê Minh Xuân ở huyện Bình Chánh và làng nghề muối Lý Nhơn ở huyện Cần Giờ.

Thành phố cũng có kế hoạch phát triển khô cá dứa ở Cần Giờ, khô cá sặc ở huyện Củ Chi và tổ yến và xoài Long Hoa ở huyện Cần Giờ.

Theo chương trình, các tiêu chuẩn của VietGAP sẽ được sử dụng trong sản xuất và nông dân sẽ được khuyến khích làm việc với các công ty và hợp tác xã. Thành phố sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, trong khi các hoạt động tạo thuận lợi thương mại cũng sẽ được tổ chức.

Thành phố có kế hoạch thiết lập hai địa điểm giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng kết hợp với các chương trình du lịch, để quảng bá và bán các đặc sản địa phương ở các huyện Củ Chi và Cần Giờ.

Chính sách thuận lợi cho các sản phẩm nông nghiệp chính, sản phẩm làng nghề và đặc sản địa phương cũng sẽ được tạo ra.

Thành phố đã giao cho Bộ Công Thương cung cấp cho người tham gia chương trình thông tin về giá cả và nhu cầu thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cho biết giá trị sản xuất trên một ha đất nông nghiệp đang tăng lên, mặc dù số lượng đất như vậy đã giảm theo thời gian.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/city-to-invest-in-agriculture-products_303088.html)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]