Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Xuất khẩu cá tra dự kiến ​​sẽ tăng
Tin tức
Xuất khẩu cá tra dự kiến ​​sẽ tăng
Tin ngày :  14/02/2019
Hiệp hội các nhà sản xuất và sản xuất thủy sản Việt Nam (Vasep) dự đoán giá trị xuất khẩu cá tra sẽ đạt 2,4 tỷ USD trong năm nay, tăng từ 2,3 tỷ USD thu được năm ngoái.
Các chuyên gia của ngành coi đây là kết quả có thể đạt được, vì thương mại Mỹ-Trung đang tác động đến nhiều nền kinh tế, bao gồm cả Việt Nam, và nó đã có tác động tích cực đến một số sản phẩm xuất khẩu, đặc biệt là ngành cá tra, sẽ được hưởng lợi từ việc tăng nhu cầu của Trung Quốc đối với các sản phẩm thủy sản. Ngành cá tra Việt Nam hy vọng sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng nhu cầu thủy sản của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh EU (EVFTA) có hiệu lực, thuế quan đối với cả cá tra chưa chế biến và các tra đã được chế biến vào EU sẽ được loại bỏ. Hiện cá tra đang ở mức thuế lần lượt 5,5% và 7%.

Tuy nhiên, theo Phó Tổng thư ký Vaaep Nguyễn Hoài Nam, xuất khẩu cá tra vẫn phải đối mặt với những thách thức, bao gồm các chương trình kiểm soát nhập khẩu ở châu Âu và Mỹ.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân nhấn mạnh rằng bộ đang làm việc với các doanh nghiệp để xây dựng một thương hiệu cho philê cá tra chất lượng cao và cải tiến công nghệ chế biến.

Đồng thời, họ sẽ thúc đẩy việc xử lý các sản phẩm có giá trị gia tăng cao và giảm thiểu lượng chất thải được tạo ra trong quy trình. Để làm được điều này, ngành thủy sản cần đầu tư vào công nghệ và tận dụng tốt nhất các nguyên liệu thô có thể.

Liên quan đến xuất khẩu của năm ngoái, Hiệp hội cho biết giá trị xuất khẩu của ngành cá tra đã lập kỷ lục mới là 2,3 tỷ USD, tăng 27% so với năm trước.

(theo Fis – TL, ITPC)

(https://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=12&id=101493&l=e&special=&ndb=1%20target=)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]