Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Mitsui đầu tư 100 triệu USD vào Tập đoàn thủy sản Minh Phú
Tin tức
Mitsui đầu tư 100 triệu USD vào Tập đoàn thủy sản Minh Phú
Tin ngày :  15/02/2019
Tập đoàn Mitsui & Co., Ltd của Nhật Bản đã cam kết 100 triệu USD cho Tập đoàn thủy sản Minh Phú, công ty chế biến tôm lớn nhất Việt Nam để giúp cải thiện xuất khẩu tôm.
Trước đó, vào tháng 10 năm 2018, Minh Phú đã đưa ra kế hoạch phát hành 75,72 triệu cổ phiếu trị giá 57,2 tỷ đồng (32,9 triệu USD) trong năm 2018-2019. Vốn điều lệ của công ty dự kiến ​​sẽ đạt 2,15 nghìn tỷ đồng (93,5 triệu USD), gấp 1,5 lần giá trị hiện tại.

Công ty cũng đã đưa tin cho biết đã có bốn nhà đầu tư từ Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc quan tâm đến cổ phiếu của họ, tuy nhiên, họ không tiết lộ tên của các công ty này vì vấn đề bảo mật.

Tăng vốn lên gấp 1,5 lần, cùng với việc xây dựng hai kho lạnh ở Los Angeles và New York, Minh Phú sẽ cố gắng mở rộng ở Mỹ.

Minh Phú đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy chế biến tôm tẩm bột với công suất hàng năm là 40.000 tấn trên khu đất dự phòng của cơ sở Minh Phú Hậu Giang.

Tôm tẩm bột không phải chịu thuế chống bán phá giá ở Mỹ. Do đó, nguyên liệu tôm được sử dụng trong nhà máy này sẽ chủ yếu được nhập từ Ấn Độ, cùng với tôm loại hai từ Minh Phú Hậu Giang và Minh Phú Cà Mau. Nhà máy mới này sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển.

Hiện tại, công ty kho lạnh của công ty ở Mỹ đang quá tải, điều này làm tăng chi phí cho Minh Phú do việc nhập khẩu bị trì hoãn do chờ đợi không gian kho sẵn có. Do đó, Minh Phú đang lên kế hoạch xây dựng một kho lạnh 10.000 pallet ở Los Angeles và một kho khác ở New York, nơi đặt hai cảng chính của nó.

Vốn đầu tư vào hai kho lạnh này sẽ được lấy từ nguồn thu của công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Minh Phú, ở Mỹ, Mseafood Corporation, và các khoản vay ngân hàng. Các khoản vay sẽ được trả từ thu nhập giữ lại hàng năm của Mseafood.

Minh Phú là công ty chế biến và xuất khẩu tôm Việt Nam lớn nhất, với các hoạt động trong toàn bộ quy trình nuôi trồng thủy sản từ nuôi tôm ấu trùng và nuôi tôm đến chế biến và bán và xuất khẩu.

Năm 2018, Minh Phú ghi nhận lãi ròng 0,03 nghìn tỷ đồng (44,78 triệu USD), tăng 44% so với năm trước.

Công ty dự báo sản lượng cao hơn trong năm nay tại thị trường nội địa trong bối cảnh khó khăn ở các thị trường đối thủ như Ấn Độ. Công ty đặt mục tiêu tổng sản lượng 77.400 tấn, dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu 850 triệu USD cho công ty năm 2019.

Công ty đặt mục tiêu thu được 2,3 nghìn tỷ đồng (100 triệu USD) lợi nhuận trước thuế trong năm nay, 2 nghìn tỷ đồng (86,95 triệu USD) trong số đó sẽ đến từ hoạt động xuất khẩu.

Trở lại với Mitsui, đây không phải là lần đầu tiên Mitsui đầu tư vào Minh Phú. Trước đó, vào tháng 10 năm 2013, Mitsui đã hợp tác với Minh Phú để tham gia quản lý Công ty TNHH Minh Phú Hậu Giang (MPHG, một công ty liên kết của Minh Phú). Theo đó, Mitsui sẽ phân bổ cổ phần mới của MPHG cho bên thứ ba, cuối cùng mua lại 31% cổ phần sở hữu tại MPHG.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(https://www.intellasia.net/mitsui-invests-100-million-in-vietnams-king-of-shrimp-minh-phu-706276)

Tin khác
      1   2   3   4   5   6      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]