Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt 9 dự án đầu tư
Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt 9 dự án đầu tư
Tin ngày :  15/02/2019
Bà Rịa - Vũng Tàu hôm thứ Năm đã cấp giấy phép cho 7 dự án và đã chấp thuận cho hai dự án khác bao gồm 9 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 12,5 nghìn tỷ đồng (548 triệu USD).
Bao gồm một số dự án lớn như nhà máy LNG được PVGAZPROM NGV nâng chi phí gần 13 triệu USD và công suất 20 triệu mét khối mỗi ngày.

Nhà máy điện mặt trời Đà Bắc 4 của Công ty Cổ phần Đông Á Châu Đức với chi phí gần 1,1 nghìn tỷ đồng (48 triệu USD).

Các dịch vụ khác là dịch vụ tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo, nhà máy sản xuất phụ gia xi măng, xây dựng nhà ở cho công nhân thép, mở rộng kho container nội địa Hưng Thái và nhà máy cà phê.

Hai dự án được phê duyệt là khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ công nghệ cao và mở rộng Khu công nghiệp B1 Conac.

Các giấy phép và phê duyệt đã được đưa ra tại Hội nghị các nhà đầu tư và doanh nghiệp được tổ chức vào thứ Năm với hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước trong tỉnh.

Các nhà chức trách cũng giới thiệu tiềm năng của tỉnh cho các nhà đầu tư nhưng cho biết họ sẽ vẫn chọn lọc trong việc cấp giấy phép.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Linh cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục lựa chọn các nhà đầu tư có kinh nghiệm với năng lực đủ mạnh để thực hiện các dự án lớn.

Tỉnh sẽ tiếp tục tập trung vào năm trụ cột kinh tế của sản xuất, cảng, logistics, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao, ông hứa hẹn sẽ rút ngắn thời gian cho các nhà đầu tư các dự án chậm trễ để mở đường cho các dự án mới.

Năm ngoái, 103 dự án mới đã được cấp phép, 44 trong số đó có vốn đầu tư nước ngoài, đưa tỉnh đứng thứ hai trong danh sách đầu tư nước ngoài.

29 dự án khác, 18 của nước ngoài, đã tiến hành mở rộng.

Đây là một năm quan trọng đối với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Chính quyền của tỉnh đã đảm bảo các nhà đầu tư họ sẽ giải quyết tất cả những khó khăn của họ.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/ba-ria-vung-tau-licenses-approves-9-investment-projects_303136.html)