Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tìm cách tăng sản lượng cá tra
Tin tức
Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tìm cách tăng sản lượng cá tra
Tin ngày :  15/02/2019
Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long muốn tăng sản lượng cá cá tra, nhưng để ngành này phát triển bền vững, cần phải điều tiết sản xuất, chất lượng và sử dụng các sản phẩm hóa học nghiêm ngặt hơn, Lê Hoàng Vũ, người đứng đầu của Chi cục đánh cá Đồng Tháp đã cảnh báo.
Tỉnh này có kế hoạch tăng diện tích trang trại nuôi cá từ 150 ha lên 2.600 ha và sản lượng của nó tăng thêm 60.000 tấn.

Trong khi đó, Trần Phùng Hoàng Tuấn, Trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, chỉ ra rằng tỉnh của ông đang thành lập một dự án ba tầng ở tỉnh của ông để sản xuất cá bố mẹ chất lượng cao để cung cấp cho các trang trại ở đồng bằng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đến năm 2025.

Cấp đầu tiên liên quan đến các viện nghiên cứu và trường đại học nghiên cứu các kỹ thuật trong việc lựa chọn người nuôi cá chất lượng cao. Thứ hai liên quan đến các trung tâm sản xuất cá giống và vườn ươm, và thứ ba thành lập các cơ sở để nuôi cá cho đến khi chúng đạt đến giai đoạn cá giống.

Khoảng 1 tỷ con cá tra khô trong năm 2017/18 tại tỉnh An Giang, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu của người nông dân trên địa bàn tỉnh.

Các tỉnh khác trong khu vực cũng đang lên kế hoạch giám sát việc nuôi cá tra chặt chẽ hơn, đặc biệt là tại các quy trình nuôi giống và canh tác để đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu.

Theo những người nuôi cá tra ở đồng bằng, giá cá đã cực kỳ sinh lãi, khoảng 29.500 đồng/kg (1,28 USD), đôi khi thậm chí tăng lên mức kỷ lục 35.000 đồng (1,51 USD).

Võ Hùng Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội Cá da trơn Việt Nam, cho biết sản lượng cá năm ngoái là 1,4 triệu tấn, tăng 20% ​​so với năm 2017. Xuất khẩu đạt mức kỷ lục 2,2 tỷ USD, cao hơn 26,4% so với năm 2017.

Ngành cá tra đặt mục tiêu xuất khẩu khoảng 2,4 tỷ USD trong năm nay.

(theo Fis – TL, ITPC)

(https://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?l=e&country=0&special=&monthyear=&day=&id=101564&ndb=1&df=0)

 

Tin khác
      1   2   3   4   5   6      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]