Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Việt Nam thu hút thêm vốn đầu tư FDI từ Nhật Bản
Tin tức
Việt Nam thu hút thêm vốn đầu tư FDI từ Nhật Bản
Tin ngày :  18/02/2019
Việt Nam dự kiến ​​sẽ kêu gọi thêm đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Nhật Bản trong những năm tới như là một phần của chiến lược nhằm thu hút đầu tư theo hướng vốn chất lượng cao.

Theo thông tin cập nhật mới nhất của Cơ quan Đầu tư nước ngoài Việt Nam, Nhật Bản đứng đầu trong số 51 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào Việt Nam trong tháng 1 với tổng số vốn đăng ký gần 364 triệu USD, chiếm 19% tổng số vốn FDI đăng ký tại Việt Nam.

Các dự án lớn từ Nhật Bản trong tháng 1 bao gồm khoản đầu tư 134 triệu USD của Kyoshin Việt Nam vào sản xuất linh kiện điện tử, Katolec Global Logistics, khoản đầu tư 65 triệu USD để xây dựng nhà kho tại tỉnh Hà Nam và Sews Components Việt Nam khoản đầu tư 2 triệu USD để xây dựng một nhà máy ở tỉnh Hưng Yên.

Goki Nobuta, Tổng giám đốc Công ty Khu công nghiệp Thăng Long ở tỉnh Vĩnh Phúc phía bắc, cho biết mức đầu tư từ Nhật Bản đang tăng lên đáng kể.

Ông cho biết, khi hoàn thành, khu công nghiệp dự kiến ​​sẽ nhận tiền từ 80 công ty Nhật Bản trong ngành công nghiệp cung ứng và công nghệ cao.

Ông Phan Hữu Thắng, nguyên Giám đốc Cơ quan Đầu tư nước ngoài Việt Nam, cho biết đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đã có xu hướng tăng ổn định trong ba thập kỷ qua.

Ông Thắng nói rằng dòng vốn FDI từ Nhật Bản đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, do hai nước đối tác chiến lược rộng lớn.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho biết Hiệp định CPTPP, trong đó hai nước đều là thành viên, cũng sẽ tạo cơ hội cho Việt Nam thu hút thêm đầu tư từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, ông Thành lưu ý rằng Việt Nam cần tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh và đẩy nhanh cải cách thể chế để tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm.

Việt Nam đang chú ý vào vốn đầu tư từ Nhật Bản vào phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, điện tử, ô tô, chế biến nông sản, nông nghiệp công nghệ cao và môi trường.

Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam trong số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam năm 2018 với tổng số vốn là 8,59 tỷ USD, chiếm 24,2% vốn FDI đăng ký trong năm.

Cho đến nay, các nhà đầu tư Nhật Bản đã rót tổng số tiền 57 tỷ USD vào Việt Nam, đưa Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại nước này sau Hàn Quốc. Khoảng 1.800 công ty Nhật Bản đang hoạt động trong nước.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/vn-seeks-more-fdi-from-japan_303195.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]