Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Tỉnh Kiên Giang sẽ mở rộng mô hình nuôi tôm để đẩy mạnh sản lượng
Tin tức
Tỉnh Kiên Giang sẽ mở rộng mô hình nuôi tôm để đẩy mạnh sản lượng
Tin ngày :  21/02/2019
Tỉnh Kiên Giang, có ý định mở rộng các mô hình nuôi tôm bền vững để sản xuất mục tiêu 76.000 tấn trong năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cho biết.

Nông dân và các công ty trong tỉnh sử dụng các mô hình canh tác công nghiệp và bán công nghiệp, canh tác tiên tiến, nuôi tôm - trồng lúa và nuôi tôm - trồng rừng.

Tỉnh có kế hoạch thực hiện canh tác công nghiệp và bán công nghiệp trên 3.100 ha trong năm nay, chủ yếu ở vùng tứ giác Long Xuyên và huyện U Minh Thượng, so với 2.590 ha trong năm ngoái.

Hiện nay, chủ yếu là tôm chân trắng đang được nhân giống theo mô hình nuôi công nghiệp trên diện tích 150 ha.

Tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty và nông dân thiết lập chuỗi sản xuất tôm đảm bảo giá cả ổn định và cải thiện thu nhập của nông dân.

Theo ông Đỗ Minh Nhựt, Phó Giám đốc Sở cho biết việc sử dụng các kỹ thuật nuôi tiên tiến bền vững và có ít rủi ro đã được mở rộng và góp phần làm tăng sản lượng tôm của tỉnh.

Các kỹ thuật tiên tiến bao gồm sử dụng lưới để bảo vệ ao nuôi tôm khỏi ánh nắng mặt trời, tấm nhựa để phủ lên đáy ao và quạt và máy bơm để tạo ra oxy cho nước.

Bên cạnh đó, sở và các cơ quan liên quan khác sẽ giám sát cẩn thận môi trường, kiểm soát dịch bệnh tôm và hướng dẫn người gây giống thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam (VietGAP).

Theo Sở Nông nghiệp, tỉnh cần khoảng 10 tỷ con tôm bố mẹ trong năm nay, nhưng chỉ có thể sản xuất khoảng một nửa số đó.

Để quản lý chất lượng tôm bố mẹ được mua ở các tỉnh, thành phố khác, Chi cục Chăn nuôi và Chăn nuôi thú y đã thiết lập các trạm kiểm tra trên các tuyến đường chính vào tỉnh từ đầu năm nay.

Các xét nghiệm cũng đang được thực hiện để phát hiện hai bệnh ảnh hưởng đến con giống: bệnh đốm trắng và bệnh hoại tử gan cấp tính, còn được gọi là hội chứng tử vong sớm.

Ngoài ra, các nhà nuôi trồng thủy sản được cung cấp chlorine để khử trùng ao chống lại các bệnh này.

(theo Fis – TL, ITPC)

(https://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=21&id=101641&l=e&special=&ndb=1%20target=)

 


Tin khác
      3   4   5   6   7   8      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]