Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Các công ty Trung Quốc để mắt đến nông sản Việt Nam
Tin tức
Các công ty Trung Quốc để mắt đến nông sản Việt Nam
Tin ngày :  21/02/2019
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào ngày 18 tháng 2 đã có một buổi làm việc với một đoàn các công ty hàng đầu của Trung Quốc, đến Việt Nam để tìm hiểu về nông sản và thị trường của Việt Nam, và để nhập khẩu một số sản phẩm nông-lâm-thủy sản.
Trần Văn Công, Phó giám đốc Cơ quan Phát triển Thị trường và Chế biến Nông sản thuộc Bộ Nộng nghiệp và Phát triển Nông thôn, xác nhận rằng các công ty hàng đầu này dự kiến ​​sẽ nhập khẩu một lượng lớn trái cây, thủy sản, gạo và gia cầm.

Tại cuộc họp làm việc, một số công ty Trung Quốc đã đồng ý mua 100.000 tấn gạo Việt Nam trong tương lai gần. Ngoài ra, cá lóc và một loạt các loại rau và trái cây, chẳng hạn như khoai lang tím và sầu riêng, được các công ty Trung Quốc tìm kiếm rất nhiều.

Các công ty hy vọng hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam có khả năng thực hiện các đơn đặt hàng lớn.

Ông Công lưu ý rằng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã giới thiệu các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng xuất khẩu nông sản cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại cuộc họp.

Ngoài nhu cầu nhập khẩu nông sản, các công ty Trung Quốc cũng quan tâm đến việc đầu tư vào các ứng dụng công nghệ cao và sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp sạch và an toàn trong nước.

Đoàn sẽ làm việc với chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bình Thuận và Bình Phước cho đến ngày 23 tháng 2 để đảm bảo các giao dịch thương mại tốt về nhập khẩu nông sản.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(https://www.intellasia.net/chinese-firms-eye-vietnams-farm-produce-707088)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]