Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 2 » Việt Nam có các biện pháp an toàn thực phẩm mới cho ngành nông nghiệp
Tin tức
Việt Nam có các biện pháp an toàn thực phẩm mới cho ngành nông nghiệp
Tin ngày :  27/02/2019
Năm nay, các vùng sản xuất quy mô lớn cho các sản phẩm chính của quốc gia sẽ được mở rộng theo kế hoạch hành động của quốc gia để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sản phẩm nông nghiệp được phân thành ba nhóm chính, bao gồm các sản phẩm chính của quốc gia, các sản phẩm chính của tỉnh và đặc sản địa phương.

Năm nay, Bộ đã mở rộng Chương trình Một xã Một sản phẩm, trong đó mỗi xã hoặc huyện nông thôn sẽ phát triển đặc sản riêng, áp dụng công nghệ cao, sử dụng quy trình canh tác hữu cơ và Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu trong canh tác và sản xuất.

Bộ cũng đang tăng cường các chuỗi cho các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn. Vẫn tiếp tục truy xuất nguồn gốc xuất xứ, và Bộ đã nỗ lực tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm.

Theo báo cáo của Bộ, 1.845 trang trại với tổng diện tích 80.000 ha và hơn 500 trang trại thủy sản với diện tích 2.618 ha vào năm ngoái đã được cấp giấy chứng nhận GAP (thực hành nông nghiệp tốt) của Việt Nam.

Việt Nam đã thiết lập 1.249 chuỗi thực phẩm an toàn với 1.450 sản phẩm vào năm ngoái.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp đã được cải thiện vào năm ngoái nhờ các cuộc kiểm tra không báo trước. Hơn 70.500 cơ sở sản xuất và thương mại nguyên liệu nông nghiệp đã được kiểm tra. Trong số này, 5.223 đã bị phạt 39,8 tỷ đồng (1,7 triệu USD) do vi phạm.

Theo một bài báo trên agroberichtenbuitenland.nl, số vụ vi phạm an toàn thực phẩm năm ngoái đã giảm 38% so với năm 2017 và số vụ ngộ độc thực phẩm giảm 26%.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9076119/vietnam-new-food-safety-measures-for-agricultural-sector/)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]