Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 3 » Xuất khẩu thủy sản đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay
Tin tức
Xuất khẩu thủy sản đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay
Tin ngày :  05/03/2019
Mặc dù có nhiều rào cản, xuất khẩu các sản phẩm hải sản dự kiến ​​sẽ tăng 17% lên 3,5 tỷ USD trong năm nay, theo Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep).

Theo bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Phó Chủ tịch Vasep, Chủ tịch ủy ban hải sản, xuất khẩu cá ngừ vẫn có cơ hội tăng trưởng nhờ nhập khẩu cá sống và các hiệp định thương mại Việt Nam với một số quốc gia.

Bà cho biết xuất khẩu cá ngừ được dự báo sẽ đứng đầu 1 tỷ USD trong năm nay, cao hơn 350 triệu USD so với năm ngoái.

Xuất khẩu cá, mực, bạch tuộc và các sản phẩm hải sản khác có khả năng ổn định hoặc tăng nhẹ.

Đề cập đến thị trường, bà cho biết các chuyến hàng đến Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng 27% lên 900 triệu USD, cùng với các nhà xuất khẩu tập trung vào cá biển, surimi và các sản phẩm giá trị gia tăng.

Xuất khẩu sang Hàn Quốc cũng dự kiến ​​sẽ tăng 27% lên 600 triệu USD khi các nhà xuất khẩu tận dụng thỏa thuận thương mại tự do với nước này để tăng cường vận chuyển tất cả các loại sản phẩm, đặc biệt là mực, bạch tuộc và cua.

Các công ty sẽ thúc đẩy xuất khẩu cá ngừ và các loại cá khác cũng như mực, bạch tuộc và cua sang Mỹ dự kiến ​​tăng 10% lên 480 triệu USD.

Bà Sắc cho biết năm ngoái, xuất khẩu sang EU đã giảm 4-20%, ngoại trừ cá ngừ, có lô hàng tăng 11,5%, nhưng thậm chí mức tăng trưởng đó đã giảm một nửa so với năm 2017 do tác động của thẻ vàng.

Bà nói thêm rằng ngành này đang làm việc để cảnh báo thẻ vàng được dỡ bỏ trong năm nay.

Xuất khẩu sang Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ đạt 480 triệu USD, tăng 18%, tập trung vào xuất khẩu cá ngừ, bạch tuộc và các loài khác.

Hiệp hội kêu gọi các nhà xuất khẩu tích cực hơn để mở rộng thị trường, đặc biệt là những nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam, và nâng cao giá trị xuất khẩu với các sản phẩm giá trị gia tăng.

Họ cũng cần tăng cường hợp tác với ngư dân để cải thiện chất lượng sản phẩm.

Bà nói rằng do nguồn cung nguyên liệu không đủ ở thị trường nội địa, các doanh nghiệp nhập khẩu từ các nước khác để chế biến để xuất khẩu..

Năm ngoái, nhập khẩu trị giá 1,25 tỷ USD, cao hơn 34% so với năm 2017 và chiếm 73% tổng nhập khẩu thủy sản.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/export-of-marine-products-to-reach-35-billion-this-year_303606.html)

Tin khác
      6   7   8   9      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]