Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 3 » Xuất khẩu hàng dệt may mang vè 4,89 tỷ USD trong hai tháng
Tin tức
Xuất khẩu hàng dệt may mang vè 4,89 tỷ USD trong hai tháng
Tin ngày :  13/03/2019
Doanh thu xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt 4,89 tỷ USD trong hai tháng qua, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Bộ Công Thương.
Trong số các sản phẩm ghi nhận mức tăng trưởng xuất khẩu đáng kể bao gồm các loại vải làm từ sợi tự nhiên với mức tăng 14%, vải từ sợi tổng hợp với mức tăng 14% và quần áo tăng11%.

Bộ cho rằng hiệu suất tích cực của giai đoạn cộng với thực tế là nhiều doanh nghiệp đã nhận được đơn đặt hàng trong sáu tháng đầu năm nay hoặc thậm chí cả năm.

Chia sẻ đánh giá của Bộ Công Thương, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may TP.HCM Phạm Xuân Hồng cho biết ông tin rằng triển vọng của ngành dệt may trong nước khá tích cực trong năm nay nhờ các đơn đặt hàng đầy đủ từ các đối tác nước ngoài.

Nguyễn Văn Cần từ Tập đoàn may 28 có trụ sở tại TP.HCM nói rằng nhờ nhu cầu thị trường tích cực, các công ty thành viên và công ty con đã giành được hợp đồng trong quý đầu tiên.

Theo các chuyên gia thương mại, cũng như số lượng đơn đặt hàng tăng lên, hàng dệt may Việt Nam đã trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng nước ngoài nhờ khả năng cạnh tranh mạnh mẽ về chất lượng và giá cả so với các nước đối thủ trong khu vực.

Chuỗi cung ứng, đã dần hoàn thành nhờ dòng vốn đầu tư vào ngành dệt nhuộm và các hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã được ký kết với một số quốc gia và các khối, đã làm cho các sản phẩm may mặc của Việt Nam hấp dẫn hơn nhiều.

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitass) đã dự báo ngành dệt may có thể sẽ tạo ra 40 tỷ USD từ xuất khẩu vào cuối năm nay, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thặng dư thương mại của ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ đạt 20 tỷ USD trong năm nay. Việc làm sẽ được đảm bảo và thu nhập cho 2,85 triệu lao động sẽ được tăng lên, Vitas cho biết.

Các mục tiêu này dựa trên năm thành công 2018, khi kim ngạch xuất khẩu hàng may mặc và sản phẩm dệt may đạt hơn 36 tỷ USD, đánh dấu mức tăng hàng năm là 16%. Mức tăng trưởng này sẽ khiến Việt Nam trở thành một trong ba nhà xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất thế giới.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/textile-and-garment-exports-fetch-489b-in-two-months_303839.html)

Tin khác
      5   6   7   8   9   10      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]