Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 3 » Các tổ chức, doanh nghiệp phải nộp ngân sách bằng chuyển khoản từ ngày 1/4
Tin tức
Các tổ chức, doanh nghiệp phải nộp ngân sách bằng chuyển khoản từ ngày 1/4
Tin ngày :  18/03/2019
Theo quy định tại Thông tư số 136/2018/TT-BTC, từ ngày 01/4/2019, tất cả các đơn vị, tổ chức kinh tế có tài khoản tại ngân hàng thương mại thực hiện nộp ngân sách bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Tổng cục Hải quan vừa ban hành văn bản hướng dẫn các Cục Hải quan tỉnh, thành phố hướng dẫn thực hiện Thông tư số 136/2018/TT-BTC.

Theo đó, kể từ ngày 1/4/2019 các khoản nộp ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu và các khoản phát sinh của tất cả các đơn vị, tổ chức kinh tế có tài khoản tại ngân hàng thương mại sẽ được thu bằng hình thức chuyển khoản (thanh toán không dùng tiền mặt) hoặc các đơn vị phải nộp tiền mặt tại ngân hàng thương mại sau đó chuyển nộp vào tài khoản của cơ quan hải quan tại Kho bạc Nhà nước.

Các khoản nộp ngân sách bao gồm tiền thuế các loại, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác.

Đối với các khoản phí, lệ phí hải quan, do số tiền phí, lệ phí của các tờ khai thấp, để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc nộp tiền, cơ quan Hải quan hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nộp tiền phí, lệ phí theo tháng. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu nộp theo từng tờ khai hải quan thì việc nộp tiền phí, lệ phí hải quan được thực hiện cùng thời điểm với việc nộp tiền thuế.

Theo quy định thì tổ chức kinh tế là tổ chức được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và các tổ chức khác thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh.

Các hộ kinh doanh cá thể, cá nhân không có tư cách pháp nhân không thuộc đối tượng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng thương mại nếu có hoạt động xuất nhập khẩu và phát sinh các khoản nộp ngân sách thì không chịu sự điều chỉnh của Thông tư số 136.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các Cục Hải quan tỉnh, thành phố tổ chức, phối hợp với các Chi nhánh ngân hàng thương mại phối hợp thu, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn để tổ chức các điểm giao dịch, điểm thu gần nơi làm thủ tục hải quan hỗ trợ các doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

 Nguồn: TBKTVN

Tin khác
      7   8   9   10      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]