Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 3 » Việt Nam cần gần 70 triệu USD cho ngành nông nghiệp ở tỉnh Hậu Giang
Tin tức
Việt Nam cần gần 70 triệu USD cho ngành nông nghiệp ở tỉnh Hậu Giang
Tin ngày :  20/03/2019
Các chuyên gia cho rằng cần có hơn 1,6 nghìn tỷ đồng (69 triệu USD) để thực hiện dự án nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc thúc đẩy buôn bán trái cây và rau quả ở tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn 2021-2026.
Khoản đầu tư sẽ bao gồm 160 tỷ đồng từ ngân sách tương ứng, gần 780 tỷ đồng từ khoản vay nước ngoài của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và 46 tỷ đồng viện trợ không hoàn lại, phần còn lại sẽ đến từ vốn của công ty và hợp tác xã.

Dự án có bốn thành phần: đổi mới và chuyển giao công nghệ; xây dựng cơ sở hạ tầng và thiết bị; Hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin, tổ chức và điều phối các chuỗi giá trị và hỗ trợ tín dụng; và quản lý dự án và trợ giúp.

Khoản vay ADB sẽ được sử dụng để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và thiết bị để phát triển các khu vực trồng rau, nấm và trái cây tại bảy huyện và thị trấn trên toàn tỉnh.

Mục tiêu của nó là có ít nhất 20% các loại trái cây và rau quả nhận được Chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam (VietGAP) và GlobalGAP vào năm 2025 và xây dựng ít nhất 2-3 thương hiệu nông nghiệp tiêu biểu.

Hậu Giang đang có ý định thực hiện các dự án khác về cải thiện cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước, xử lý chất thải, thích ứng biến đổi khí hậu, điện, y tế, giao thông, nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Người đứng đầu chương trình quốc gia ADB Nguyễn Minh Cường cho biết các ngân hàng hy vọng dự án rau quả sẽ được thực hiện trùng khớp với việc thực hiện kế hoạch đầu tư trung hạn của Hội đồng nhân dân tỉnh trong giai đoạn 2021-2025.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9084123/vietnam-nearly-70-million-needed-for-agro-sector-in-hau-giang-province/)

Tin khác
      1   2   3   4   5   6   7      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]