Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 3 » Việt Nam trở thành trung tâm thu hút đầu tư của Hàn Quốc
Tin tức
Việt Nam trở thành trung tâm thu hút đầu tư của Hàn Quốc
Tin ngày :  26/03/2019
Các tỉnh phía Nam đã trở thành điểm đến đầu tư lớn cho Hàn Quốc trong những năm gần đây, với số liệu thống kê từ khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam gần đây cho thấy nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Hàn Quốc đổ vào khu vực này đã liên tục nằm trong top đầu. Đầu tư chủ yếu vào các ngành công nghiệp như giày dép, sợi, dệt may, điện tử và sản xuất máy móc.
Năm 2018, Hàn Quốc đã dẫn đầu trong việc đầu tư vào Đồng Nai với khoảng 40 dự án trị giá hơn 233,2 triệu USD. Nó đứng thứ hai trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Bình Dương với tổng số vốn đăng ký hơn 302 triệu USD.

Chính quyền tỉnh Bình Dương gần đây đã cấp phép cho Kyungbang Vietnam Co. Ltd tăng vốn đầu tư thêm 40 triệu USD để tăng năng lực sản xuất lên 9.000 tấn sợi bông và 11.000 tấn sợi hỗn hợp mỗi năm và đã đưa dự án công ty hiện có tổng vốn hơn 219 triệu USD.

Cuối tháng 2, Changshin Vietnam Co. Ltd đã bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất giày dép trị giá 100 triệu USD tại Khu công nghiệp Tân Phú ở tỉnh Đồng Nai. Nhà máy sẽ sản xuất hơn 27 triệu đôi giày mỗi năm khi bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2020. Đây là dự án FDI lớn nhất trong tỉnh kể từ đầu năm nay.

Công ty có với sự góp vốn của Hàn Quốc có hai nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Thành Phú, bao gồm một xưởng sơn giày có vốn đầu tư 4 triệu USD.

Trong một cuộc họp gần đây với chính quyền tỉnh Đồng Nai, Phó tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM Chung Minchul đã thừa nhận một số lượng lớn các công ty của nước ông muốn mở rộng đầu tư vào tỉnh Đồng Nai vì họ đang hoạt động có lãi.

Đến cuối năm 2018, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư hơn 2,7 tỷ USD vào khoảng 600 dự án tại Bình Dương, theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương Nguyễn Thanh Trúc.

Các dự án bao gồm Kolon Industries (220 triệu USD), Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam hơn 219 triệu USD) và Công ty TNHH Kumho Tyre Việt Nam (128 triệu USD).

(theo Fibrre2fashion - TL, ITPC)

(https://www.fibre2fashion.com/news/textile-news/vietnam-s-south-turns-strong-south-korean-investment-hub-248184-newsdetails.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]