Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 4 » Bà Rịa-Vũng Tàu thả tôm, cá giống vào thiên nhiên
Bà Rịa-Vũng Tàu thả tôm, cá giống vào thiên nhiên
Tin ngày :  02/04/2019
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hôm 31 tháng 3 đã thả tôm và cá giống ở bên dưới cầu Cỏ May ở thành phố Vũng Tàu và cầu Sông Ray ở huyện Xuyên Mộc.
Hoạt động này đánh dấu ngày truyền thống lần thứ 60 của ngành thủy sản (ngày 1 tháng 4), nhằm mục đích tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Tại mỗi địa điểm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và người dân địa phương đã thả 5000.000 con tôm giống và 4.500 con cá giống khác nhau. Hơn 1 triệu con tôm và cá trong tổng số đã được thả vào thiên nhiên tại hai địa điểm trên.

Ông Nguyễn Hữu Nghi, Trưởng phòng Nuôi trồng thủy sản thuộc Sở Thủy sản tỉnh cho biết, hoạt động thường niên dự kiến ​​sẽ bảo vệ môi trường và cân bằng hệ sinh thái ven biển.

Trước đó vào ngày 28 tháng 3, tỉnh Phú Yên đã thả hơn 600.000 con tôm và cá giống xuống biển xung quanh Gành Đá Đĩa - một điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương.

(theo Fis – TL, ITPC)

(https://www.fis.com/fis/worldnews/search_brief.asp?l=e&id=102255&ndb=1)