Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 4 » Vitas cho biết Việt Nam có thể được lựa chọn là nhà cung cấp xanh cho may mặc
Tin tức
Vitas cho biết Việt Nam có thể được lựa chọn là nhà cung cấp xanh cho may mặc
Tin ngày :  17/04/2019
Việt Nam có tiềm năng trở thành nhà cung cấp lựa chọn bền vững trong lĩnh vực dệt may nếu tiếp tục đảm bảo bảo vệ môi trường trong sản xuất, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) phát biểu tại Hội nghị Dệt may và Chuỗi cung ứng hàng may mặc toàn cầu (TASCC) tại TP.HCM gần đây.
Ông Giang nói rằng chi phí lao động ở Việt Nam rẻ hơn so với Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và Philippines, và các hiệp định thương mại tự do (FTA) cũng có vai trò chính.

Ngành dệt may của Việt Nam đóng góp 15% tổng giá trị xuất khẩu và có tốc độ tăng trưởng hàng năm là 12% từ năm 2010 đến 2017. Cho đến nay, các công ty nước ngoài đã đầu tư khoảng 17,5 tỷ USD vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên, ngành này tác động xấu đến môi trường, việc khai thác nước, sử dụng và xả nước thải và tiêu thụ năng lượng cao để đun nóng nước và tạo hơi nước là mối quan tâm lớn, theo báo cáo của truyền thông Việt Nam.

TASCC được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay sau 11 phiên bản trước đó được tổ chức tại Trung Quốc. Do Vitas và Hội đồng Dệt may Quốc gia Trung Quốc (CNATC) đồng tổ chức, sự kiện tập trung vào xu hướng phát triển bền vững hướng tới một ngành công nghiệp may mặc xanh và các giải pháp khu vực cho các thách thức toàn cầu.

Việt Nam cam kết thực hiện đầy đủ 17 mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững để đảm bảo lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường.

Vitas đã thành lập một ủy ban môi trường ba năm trước và đã tham gia vào một chương trình hành động của nhóm Công nghiệp Dệt may Xanh.

Tuy nhiên, thách thức là vải và nguyên liệu trong nước vẫn chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu 99% bông và sợi mỗi năm, ông Giang nói.

Bùi Hoàng Yến, đại diện Cục xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương cho biết điều quan trọng là phải phát triển mối quan hệ đối tác chuỗi cung ứng dệt may bền vững với Trung Quốc.

(theo Fibre2fashion – TL, ITPC)

(https://www.fibre2fashion.com/news/apparel-news/vietnam-can-be-green-supplier-of-choice-for-apparel-vitas-248692-newsdetails.htm)

Tin khác
      1   2   3   4   5   6      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]