Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 4 » Xoài Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ
Tin tức
Xoài Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ
Tin ngày :  19/04/2019
Theo một thông báo ngày 18 tháng 4, tỉnh Đồng Tháp đã trở thành địa phương đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu xoài sang Mỹ.
Ông Nguyễn Thị Hồng Thu, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, cho biết công ty đã vận chuyển lô 8 tấn xoài đầu tiên sang Mỹ bằng đường hàng không vào ngày 18 tháng 4. Lô hàng này đến từ Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương ở Đồng Tháp.

Hiện tại, công ty đã quản lý hơn 25 vùng trồng tất cả các loại trái cây trên diện tích gần 400ha, trong đó có 175ha xoài đang được xây dựng.

Ngoài ra, công ty đã làm việc với nhiều hợp tác xã trồng hoa quả, bao gồm hợp tác xã xoài Mỹ Xương và Bình Phước Xuân ở tỉnh An Giang.

Tại một buổi lễ công bố xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ vào ngày 18 tháng 4, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, cho biết tỉnh có 9.200ha xoài, sản xuất 100.000 tấn mỗi năm, đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Xoài là một trong số 5 sản phẩm chính của tỉnh được đẩy mạnh xuất khẩu.

Đồng Tháp đã áp dụng Thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam (VietGap) và Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGap) trong canh tác xoài, giúp cải thiện chất lượng.

Xoài được trồng ở 59 trong số 63 địa phương ở Việt Nam. Trong đó, khu vực đồng bằng sông Cửu Long chiếm 48% diện tích trồng xoài của cả nước. Khoảng 96% xoài Việt Nam được sản xuất và bán tại địa phương.

Xoài Việt Nam đã được xuất khẩu sang 40 quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Úc, New Zealand, Trung Quốc và Thái Lan.

Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết Việt Nam đã được phép xuất khẩu thanh long, nhãn, vải và vú sữa sang Mỹ.

Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết Hoa Kỳ cuối cùng đã đồng ý nhập khẩu xoài Việt Nam sau 10 năm đàm phán.

Theo Bộ, Việt Nam đã xuất khẩu rau quả và trái cây với trị giá 4 tỷ USD trong năm ngoái.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/first-vietnamese-mango-exported-to-the-us_304916.html)

 

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]