Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 4 » Người trồng trái cây Việt Nam được khuyến khích áp dụng tiêu chuẩn GAP
Người trồng trái cây Việt Nam được khuyến khích áp dụng tiêu chuẩn GAP
Tin ngày :  24/04/2019
Chính quyền tỉnh Đồng Tháp đang khuyến khích người làm vườn trồng trái cây theo cách các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt (GAP), cải thiện thu nhập và tính bền vững.
Xoài và nhãn chiếm thị phần lớn nhất trong các loại trái cây này. Xoài được xuất khẩu sang nhiều thị trường, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Ý và Hồng Kông.

Đồng Tháp, tỉnh sản xuất xoài lớn nhất vùng Đồngn bằng sông Cửu Long, có hơn 9.000ha dùng để trồng cây ăn trái, trong khi xoài là một trong những sản phẩm nông nghiệp quan trọng của tỉnh. Theo báo cáo của trang web En.vietnamplus.vn  rằng nông dân trồng xoài theo tiêu chuẩn VietGAP kiếm được tới gần 9.500 USD mỗi ha mỗi năm trong khi những người trồng cây ăn trái theo truyền thống kiếm được gần 6.900 USD.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9096306/vietnam-fruit-growers-encouraged-to-apply-gap-standards/)