Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 4 » H&M: Quần áo làm từ “da của quả dứa”
Tin tức
H&M: Quần áo làm từ “da của quả dứa”
Tin ngày :  24/04/2019
Trong những năm gần đây, thế giới thời trang đã bắt đầu sản xuất có trách nhiệm hơn. Ngành công nghiệp xa xỉ và các thương hiệu quần áo may sẵn cho người tiêu dùng đang cố gắng đưa ra câu trả lời, đặc biệt là về các lựa chọn thay thế cho da động vật.
Vào ngày 11 tháng 4, H&M đã tiết lộ các bộ sưu tập mới của mình như là một phần của phiên bản thứ 8 của Conscious Exclusive, một dòng quần áo được thiết kế từ các nguyên liệu bền vững. Bên cạnh một sản phẩm từ phần bã của nước ép cam quýt và sợi cây tầm ma, ông lớn sản xuất Thụy Điển lần đầu tiên trình bày, một chiếc áo khoác làm từ Piñatex, một loại da của quả dứa.

Thô và nhẹ, loại vải này có thể gấp mà không bị rách, là một thành công lớn. Sự thay thế cho da được tạo ra từ sợi lá dứa đang thu hút các thương hiệu từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là một thị trường đang bùng nổ. Cho rằng sản lượng dứa tạo ra 13 triệu tấn chất thải lá mỗi năm, nếu tất cả có thể được sử dụng, Piñatex có thể thay thế một nửa thị trường da toàn cầu, Mélanie Broyé-EngelkesC chủ tịch của Ananas Anam, nhà máy phân phối Piñatex giải thích.

Đó là một nhà thiết kế đồ da Tây Ban Nha đã tạo ra xu hướng mới này. Carmen Hijosa đã phát triển vải sợi nhiệt đới này sau khi làm cố vấn ở Philippines. Ở đó, nhà nghiên cứu đã phát hiện ra tagalog barong, một trang phục nghi lễ được người dân địa phương mặc và làm từ vải nổi tiếng. Cô thành lập công ty Ananas Anam vào năm 2011.

Các sợi từ lá dứa được chiết xuất, sau đó được gửi đến một nhà máy dệt Tây Ban Nha, nơi đó chúng trải qua các phương pháp xử lý công nghiệp và hóa học tương tự như các phương pháp được sử dụng để làm ra nỉ. Chúng được nén và làm cho trông giống như chúng được dệt. Cần 480 lá của 16 quả dứa để sản xuất ra gần 10 feet vuông của Piñatex. Nó được bán với giá 45 euro (50,6 USD), rẻ hơn 20% so với da, và có bốn màu: than, tự nhiên (kem), nâu hoặc kim loại.

Mặt khác, Piñatex không hoàn toàn là sinh thái. Thật vậy, hàng dệt chưa phân hủy sinh học. Hơn nữa, việc sản xuất dứa, thường được xử lý bằng thuốc trừ sâu, đó là nguyên nhân gây ra rất nhiều thiệt hại ở Costa Rica.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9096225/h-m-clothing-made-from-pineapple-leather/)

Tin khác
      4   5   6   7   8   9   10      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]