Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 10 » Việt Nam cố gắng để có được giấy phép xuất khẩu của Hoa Kỳ cho trái bơ
Tin tức
Việt Nam cố gắng để có được giấy phép xuất khẩu của Hoa Kỳ cho trái bơ
Tin ngày :  10/10/2019
Theo Văn phòng Thương mại Việt Nam tại Mỹ, Việt Nam đang trong quá trình xin giấy phép xuất khẩu trái bơ sang Mỹ. Chi nhánh văn phòng thương mại Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) cho biết trái bơ chủ yếu được bán tại các siêu thị lớn với khối lượng lớn, vì vậy chúng phải đáp ứng yêu cầu cao của thị trường Mỹ. Các công ty phân phối bơ phải chịu trách nhiệm kiểm soát các giai đoạn của chuỗi cung ứng, từ sản xuất đến phân phối, trong khi các nhà xuất khẩu cần phải có đủ chứng nhận chất lượng.
Để vào thị trường Mỹ, trái bơ phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của các quy định về độ chín, màu sắc và trọng lượng. Bơ phải còn nguyên vẹn, sạch sẽ và không có côn trùng.

Do đó, các nhà xuất khẩu quy mô nhỏ thường gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thị trường này do thiếu kinh nghiệm hoặc liên kết với chuỗi cung ứng. Ngoài ra, quá trình vận chuyển bơ từ các nông trại đến thị trường là một thách thức rất lớn.

Việt Nam hiện có nhiều giống bơ với thời gian thu hoạch gần như quanh năm. Tuy nhiên, giá trị của bơ Việt Nam vẫn còn thấp do những hạn chế trong sản xuất, bao gồm những hạn chế trong việc áp dụng khoa học và công nghệ cho sản xuất, quy mô sản xuất phân mảnh và thiếu thương hiệu và chỉ dẫn địa lý.

Do đó, để xuất khẩu trái bơ sang Mỹ, Việt Nam phải yêu cầu các nhà xuất khẩu đảm bảo họ có chứng chỉ chất lượng, thiết lập niềm tin với các đối tác trong chuỗi cung ứng bằng cam kết mạnh mẽ về chất lượng và minh bạch thông tin trong việc thực hiện hợp đồng xuất khẩu.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9151168/vietnam-tries-to-get-us-export-licence-for-avocados/)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]