Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 10 » Xuất khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam sụt giảm
Tin tức
Xuất khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam sụt giảm
Tin ngày :  11/10/2019
Theo Hiệp hội rau quả và trái cây Việt Nam, tronng 9 tháng đầu năm Việt Nam chứng kiến ​​giá trị xuất khẩu rau quả và trái cây sụt giảm 4,3% xuống còn 2,84 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.
Hiệp hội dự đoán tổng giá trị xuất khẩu rau quả và trái cây năm nay sẽ đạt 3,5 tỷ USD, tương đương năm 2018 và dưới mục tiêu 4,2 tỷ USD.

Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội, nói với tờ báo Đầu tư tài chính, việc giảm trong những tháng qua là do các yêu cầu nghiêm ngặt của Trung Quốc đưa ra. Do đó, kim ngạch xuất khẩu rau quả và trái cây trong tháng 5 đã giảm 23,1% so với tháng trước.

Hiện tại Trung Quốc nhập khẩu 9 loại trái cây từ Việt Nam, bao gồm thanh long, chuối, dưa hấu, vải thiều, nhãn, xoài, mít, chôm chôm và măng cụt.

Trung Quốc cũng đã thực thi các quy định nghiêm ngặt về truy xuất nguồn gốc yêu cầu các sản phẩm phải có mã vùng trồng và mã cơ sở đóng gói. Điều đó cho thấy ​​xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc trong tháng 7 giảm 44% so với cùng kỳ năm trước.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9151592/fruit-and-vegetable-export-figures-from-vietnam-slip/)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]