Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 10 » Các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam
Tin tức
Các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam
Tin ngày :  17/10/2019
Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đang chọn Việt Nam khi xem xét mở rộng kinh doanh ở nước ngoài hoặc có kế hoạch chuyển sản xuất từ ​​các nước láng giềng như Trung Quốc và Thái Lan, trong khi các quan chức Việt Nam cố gắng cải thiện điều kiện kinh doanh cho các nhà đầu tư.
Hideyuki Okada, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam (JCCI) tại TP.HCM, cho biết đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đã tăng lên trong nhiều năm và dự kiến ​​sẽ còn tăng trong tương lai.

Lực lượng lao động đầy đủ, ổn định chính trị và thị trường lớn đã thúc đẩy các nhà đầu tư Nhật Bản ưu tiên đầu tư vào Việt Nam, so với các nước Asean khác, chủ tịch cho biết bên lề cuộc đối thoại vào ngày 15 tháng 10 tại tỉnh Bình Dương. Ngoài lợi thế cho hoạt động xuất khẩu nhờ có nhiều hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các quốc gia khác, thị trường phát triển mạnh gần 100 triệu dân được các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá rất thuận lợi.

Theo đó, đại diện của JCCI tuyên bố rằng dòng vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam sẽ tăng mạnh so với các nước khác.

Tuy nhiên, ông lên tiếng về cơ sở hạ tầng sản xuất nghèo nàn ở một số địa phương đang tìm cách thu hút đầu tư mới.

Một số công ty Nhật Bản đang rót vốn vào tỉnh Bình Dương, nhưng nhiều nơi trong tỉnh chỉ còn ít đất cho các nhà sản xuất, ông nói thêm.

Gần đây, nhiều gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản như Panasonic, Sharp và Nitto Denko đã mở rộng hoạt động tại tỉnh này. Do đó, các nhà sản xuất trong các ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ thiết lập cửa hàng ở đó để cung cấp các bộ phận cho các công ty công nghệ này. Do đó, Bình Dương nên mở rộng hoặc phát triển thêm các khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sản xuất tăng cao giữa các doanh nghiệp.

Nhật Bản nằm trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ đang phát triển nhiều dự án nhất ở tỉnh Bình Dương. Cả nước có 304 dự án với tổng số vốn đăng ký là 5,65 tỷ USD trong tỉnh, chiếm 16,2% tổng số vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký.

Các nhà đầu tư Nhật Bản chủ yếu rót vốn vào sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp và sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp hỗ trợ. Nhiều nhà đầu tư khác cũng đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị, thương mại và dịch vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết, hội nghị là cơ hội tốt để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài lắng nghe ý kiến ​​và đề xuất của họ và đưa ra giải pháp cho những trở ngại của họ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp này thúc đẩy hoạt động sản xuất và kinh doanh của họ trong tỉnh.

Ông Liêm cũng chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh nhanh chóng tháo gỡ những trở ngại cản trở các nhà đầu tư Nhật Bản và tất cả các doanh nghiệp hoạt động tại Bình Dương, nói thêm rằng tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp cho sự phát triển của tỉnh và sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho cả trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Cơ quan Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20 tháng 9, Việt Nam  đã thu hút gần 29.900 dự án, với tổng số vốn đăng ký là 357,65 tỷ USD, từ 132 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ hai của Việt Nam với 60,36 tỷ USD, chiếm 16,9% tổng số, sau Hàn Quốc với 65,77 tỷ USD.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(https://www.intellasia.net/japanese-investors-continue-to-seek-opportunities-in-vietnam-742215)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]