Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 10 » Ngân hàng Standard Chartered: Việt Nam trong số những ngôi sao đang lên của thương mại toàn cầu
Tin tức
Ngân hàng Standard Chartered: Việt Nam trong số những ngôi sao đang lên của thương mại toàn cầu
Tin ngày :  17/10/2019
Theo báo cáo gần đây của Ngân hàng Standard Chartered, Việt Nam đã được coi là một trong những ngôi sao đang lên của thương mại toàn cầu với vị trí thứ 6 trong số 20 thị trường hàng đầu có tiềm năng phát triển thương mại lớn nhất trong tương lai.
Với bảng xếp hạng này, Việt Nam cũng là quốc gia có thành tích tốt nhất trong số các quốc gia Asean, Trade20 Index, đã kiểm tra 66 nền kinh tế, cho thấy.

Standard Chartered cho biết Việt Nam cho thấy sự tiến bộ mạnh mẽ nhất về tiềm năng tăng trưởng thương mại của tất cả các thị trường Asean trong báo cáo, được thúc đẩy nhờ những cải thiện trong năng lực hỗ trợ thương mại và tính năng động của nền kinh tế.

Sức mạnh cải thiện thị trường có sẳn trong thương mại được cho là cải thiện cơ sở hạ tầng để dễ dàng đạt được điểm số kinh doanh, trong khi sự năng động kinh tế của nó được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng lành mạnh, đặc biệt là về khối lượng xuất khẩu.

Theo báo cáo, những cải cách kinh tế và chính trị trong những thập kỷ gần đây đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, được hỗ trợ bởi nhu cầu nội địa mạnh mẽ và thành công xuất khẩu do sản xuất. Thị trường có nền tảng vững chắc cho tăng trưởng: ổn định về chính trị, có vị trí tốt cho chuỗi cung ứng toàn cầu và có dân số tương đối trẻ.

Chính phủ đã xây dựng trên những nền tảng này, tập trung vào cải cách kinh doanh và bãi bỏ quy định, đầu tư vào nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng, và thực hiện tự do hóa thương mại, Standard Chartered lưu ý.

Báo cáo cũng cho biết sự tăng trưởng của đất nước có thể sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi tăng trưởng sản xuất và xuất khẩu do FDI dẫn đầu. Dòng du lịch tăng và nhu cầu nội địa mạnh hơn, được hỗ trợ bởi mức lương cao hơn, cũng có khả năng duy trì tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhóm ngân hàng cho biết thêm trong bối cảnh tranh chấp thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra, Việt Nam cũng có thể được hưởng lợi nếu có thể hấp thụ nhu cầu chuyển hướng đến các địa điểm khác khi các nhà cung cấp di dời khỏi Trung Quốc. Dự báo dòng vốn FDI sẽ vẫn mạnh trong năm 2019 và 2020 đạt xấp xỉ 15 tỷ USD.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/vietnam-among-rising-stars-of-global-trade-standard-chartered_310013.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]