Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 10 » Ngành nông nghiệp tăng trưởng gần 2,02% trong 9 tháng
Tin tức
Ngành nông nghiệp tăng trưởng gần 2,02% trong 9 tháng
Tin ngày :  17/10/2019
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu tại một cuộc họp báo ở Hà Nội hôm 14 tháng 10 rằng ngành nông nghiệp đã phát triển 2,02% trong 9 tháng đầu năm nay bất chấp tác động dịch cúm heo châu Phi.
Doanh thu xuất khẩu đạt 30,02 tỷ USD trong khi thặng dư thương mại đạt 6,86 tỷ USD - cao hơn gần 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lê Văn Thành cho biết sản lượng thịt heo giảm 8% do ảnh hưởng của bệnh. Tuy nhiên, sản lượng của các sản phẩm nông nghiệp khác tăng, chẳng hạn như thịt bò tăng 4,2%, thịt trâu tăng 3,1%, thịt gia cầm 13,5%, trứng 10% và sữa 9,3%.

Ngành nuôi trồng thủy sản sẽ thực hiện đồng bộ và hiệu quả các khuyến nghị của Liên minh châu Âu (EU), hướng tới đạt được sự phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.

Bộ sẽ cử các đội đến các địa phương để kiểm tra việc áp dụng các biện pháp chống lại việc đánh bắt cá bất hợp pháp, không được kiểm soát và không được báo cáo của EU (IUU), sắp xếp lại việc khai thác hải sản, tăng cường hợp tác quốc tế trong khai thác hải sản, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và hải đảo.

Cần chú ý hơn nữa để giải quyết những khó khăn ở Trung Quốc, mở ra những thị trường mới như Mỹ, Anh và Úc cho một số sản phẩm.

Phối hợp với Bộ Công Thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ giúp tạo điều kiện xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc thông qua chia sẻ thông tin và đào tạo.

Bộ cũng sẽ thiết lập một cơ chế chia sẻ thông tin và làm việc với Tổng cục Hải quan Trung Quốc và lãnh đạo các tỉnh biên giới Việt Nam và Trung Quốc để giải quyết các rào cản về truy tìm nguồn gốc, chứng nhận xuất khẩu và kiểm dịch.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/agriculture-sector-expands-by-202-in-nine-months_310017.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]