Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Tháng 5
Tháng 5

Cam quýt Urauguay được nhập khẩu vào Việt Nam (29-05-2020)
  Người dân Việt Nam sẽ có cam quýt được nhập khẩu từ Uruguay rất sớm vì thỏa thuận thương mại giữa hai nước đã được phê duyệt, theo Đại sứ Portell Casanova María Del Rosario.
Việt Nam "đón sóng" chuyển dịch nhà máy (25-05-2020)
  Nhiều "ông lớn" dời đại bản doanh khỏi thị trường Trung Quốc và “nhắm” sang Việt Nam.
Xuất khẩu tôm có khả năng tăng trong một vài tháng tới (29-05-2020)
  Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19 đã giúp các nhà xuất khẩu tôm nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới, vượt qua các đối thủ như Ấn Độ và Ecuador, vẫn đang phải vật lộn với dịch bệnh và chưa thể trở lại sản xuất bình thường.
Apple sẽ làm điều chưa từng có tại Việt Nam (21-05-2020)
  Những thông tin về việc Apple chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam đang xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các trang báo quốc tế.
Xuất khẩu cá tra vẫn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 (29-05-2020)
  Trong báo cáo tháng 4 của Hiệp hội các nhà xuất khẩu và các nhà sản xuất thủy sản Việt Nam (Vasep) cho rằng giá trị xuất khẩu cá tra đến 3 thị trường Trung Quốc-Hồng Kông, Singapore và Anh đã tăng trưởng tích cực, tăng lần lượt 20,1%; 127,6% và 20,3%. Điều này giúp giảm bớt đi việc lo lắng cho ngành cá tra bị gãy đổ do tình hình đại dịch Covid-19 kéo dài.
EVFTA sẽ tạo đà tăng trưởng GDP sau đại dịch (21-05-2020)
  Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) đã được trình Quốc hội xem xét, dự kiến thông qua ngày 28.5.
Việt Nam đứng đầu trong các quốc gia có thể mở lại ngành du lịch sớm nhất (27-05-2020)
  Nhờ chống dịch hiệu quả, Việt Nam được nhận định sẽ sớm phục hồi kinh tế, đi kèm đó ngành du lịch cũng sớm được phục hồi.
Mục tiêu thương mại điện tử sẽ tăng 25% mỗi năm, hơn một nửa dân số mua sắm trực tuyến vào năm 2025 (20-05-2020)
  Việt Nam đã đặt mục tiêu ngành thương mại điện tử sẽ tăng 25% mỗi năm để đạt 35 tỷ USD với hơn một nửa dân số mua sắm trực tuyến vào cuối năm 2025.
Việt Nam xuất khẩu gạo gần 1 tỉ USD (27-05-2020)
  Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đang tăng tốc với những đơn hàng xuất khẩu gạo đi nhiều thị trường lớn sau ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Việt Nam tăng 14 bậc về minh bạch ngân sách (20-05-2020)
  Việt Nam được đánh giá đã có nhiều nỗ lực và bước tiến đáng ghi nhận về mức độ công khai, minh bạch ngân sách.
Hàng không Việt Nam đã hồi phục như thế nào trong tháng 5? (27-05-2020)
  Số chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam tuy giảm tới 70 % so với cùng kỳ năm 2019, song so với tháng trước cũng đã tăng tới 73,7 %.
Lữ hành xoay xở tìm vốn (19-05-2020)
  Sau thời gian tê liệt, ngành du lịch nhọc nhằn tìm đường hoạt động trở lại.
Đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều trong bối cảnh xuất khẩu khó khăn (26-05-2020)
  Các địa phương sản xuất vải thiều Việt Nam ở miền Bắc đã bước vào mùa thu hoạch đầu năm nay và đang chuẩn bị kế hoạch cho việc tiêu thụ trái cây hàng đầu của nó trong bối cảnh xuất khẩu khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nền kinh tế Việt Nam đối mặt với những thách thức sau gói cứu trợ QE không giới hạn của Fed trong bối cảnh dịch Covid-19 (19-05-2020)
  Đã gần hai tháng kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tuyên bố chương trình QE (gói cứu trợ) không giới hạn chưa từng thấy của họ trong bối cảnh lo ngại về hậu quả của Covid-19 gây ra. Bất chấp tác động của việc gây tranh cãi đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, chính sách tiền tệ khẩn cấp đã gây áp lực lên các nền kinh tế khác, bao gồm cả Việt Nam, đã thấy bị ảnh hưởng đến các chính sách tiền tệ và thị trường chứng khoán.
Các chuyên gia nói rằng Việt Nam cần thay đổi cách thu hút FDI rời Trung Quốc (26-05-2020)
  Việt Nam có một số lợi thế lớn trong cạnh tranh với các nước trong khu vực để thu hút dòng vốn di chuyển ra khỏi Trung Quốc sau dịch Covid-19, các chuyên gia cho biết.
Ngành may mặc của Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng trung bình 6% hàng năm (18-05-2020)
  Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), ông Vu Đức Giang, gần đây đã nói rằng dịch Covid-19 đã đưa ra cho các doanh nghiệp cơ hội để đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số và sản xuất khẩu trang với số lượng lớn, ngành may mặc Việt Nam sẽ tập trung vào các thị trường tiềm năng mới để đạt mức tăng trưởng trung bình 6% mỗi năm từ năm 2020 đến năm 2025.
Việt Nam nhập khẩu trái cây và rau củ quả từ Hoa Kỳ tăng mạnh (26-05-2020)
  Hoa Kỳ đã trở thành nước cung cấp trái cây và rau củ quả lớn nhất của Việt Nam với mức tăng 44% lên 102,1 triệu USD trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái, theo Hiệp hội Rau quả và Trái câu của Việt Nam.
Trà Vinh mở rộng vùng nuôi nghêu (18-05-2020)
  Theo ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh, cho biết tỉnh có kế hoạch mở rộng nuôi nghêu hơn 15.000 ha đất phù sa dọc bờ biển, và ưu tiên cho những hộ gia đình nghèo.
Apple sản xuất Airpods Pro tại Việt Nam, iPhone cũng không còn xa (25-05-2020)
  Việc Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của Apple dường như đã không còn quá xa vời.
Trung Quốc vẫn là thị trường cung ứng chủ yếu các mặt hàng được nhập khẩu vào Việt Nam (18-05-2020)
  Trong đó, giá trị nhập khẩu sản phẩm Máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng từ Trung Quốc có giá trị lớn nhất, đạt hơn 4,5 tỉ USD.
      1   2   3