Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Tháng 5 » Ngành công nghiệp hỗ trợ của ngành giày dép nên tập trung vào phát triển nguyên phụ liệu mới
Tin tức
Ngành công nghiệp hỗ trợ của ngành giày dép nên tập trung vào phát triển nguyên phụ liệu mới
Tin ngày :  14/05/2020
Để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành da giày, Nhà nước cần có chính sách khuyến khích phát triển các nguyên phụ liệu mới, theo Hiệp hội Da giày Việt Nam (Lefaso).

Tổng thư ký Lefaso Phan Thị Thanh Xuân nói với tờ báo Công Thương rằng chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ nên có các ưu đãi cho các doanh nghiệp để tăng đầu tư vào công nghệ mới, nghiên cứu và phát triển nguyên phụ liệu mới hoặc thành lập các công ty khởi nghiệp sẽ tạo ra các nguyên phụ liệu mới. Giày dép là một phần của ngành thời trang với những thay đổi không ngừng trong việc phát triển các sản phẩm mới và tỷ lệ đa dạng hóa cao.

Bá nói rằng sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ là cần thiết bởi vì nó giúp các doanh nghiệp da giày tích cực tìm kiếm nguồn nguyên phụ liệu và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo hiệp hội, Bộ Công Thương đang hợp tác với Lefaso để thiết lập chiến lược phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành da giày.

Bà Xuân nói rằng ngành da và giày dép cần một chiến lược phát triển phù hợp cho ngành công nghiệp hỗ trợ của mình. Nhà nước không nên áp dụng chiến lược phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ cho tất cả các ngành vì các ngành khác nhau có những đặc điểm khác nhau.

Bà nói thêm rằng ngoài chiến lược phát triển chung của ngành giày dép nên tập trung vào lao động và công nghệ mới. Trong thực tế, sự thiếu hụt lao động có thể được giải quyết bằng sự phát triển của máy móc và công nghệ.

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này là vừa và nhỏ. Họ thường gặp khó khăn trong việc đầu tư vào R&D và công nghệ do nguồn vốn kém và lao động có tay nghề thấp.

Bà nói hiện nay các doanh nghiệp da giày không phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên phụ liệu như trong ba tháng đầu năm. Khó khăn của họ là thiếu đơn hàng xuất khẩu. Nếu tình trạng đó tiếp tục trong những tháng tới, nó sẽ ảnh hưởng đến lao động.

Tháng Tư, ngành giày dép đã giảm 6,6% trong tổng giá trị xuất khẩu xuống còn 1,3 tỷ USD so với tháng trước.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/footwear-sectors-support-industry-should-focus-on-developing-new-materials_315539.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]