Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Tháng 5 » Việt Nam nên cố gắng xúc tiến và đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều trong nước
Tin tức
Việt Nam nên cố gắng xúc tiến và đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều trong nước
Tin ngày :  14/05/2020
Bắt đầu từ ngày 01 tháng 5, tỉnh Quảng Tây đã bắt đầu thông quan lại tại cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh của Bộ Công Thương, hiện tại, khả năng thông quan tại các cửa khẩu ở phía Bắc, đặc biệt là khả năng bốc xếp, chưa trở lại bình thường do các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh vẫn được áp dụng nghiêm ngặt.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ và xuất khẩu nhiều loại trái cây và nông sản của Việt Nam, bao gồm cả vải thiều.

Thách thức lớn này đã được dự đoán trước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mới đây đã thành lập một phái đoàn để kiểm tra tình hình thực tế và thảo luận với chính quyền tỉnh Bắc Giang về các kịch bản tiêu thụ vải thiều cho nông dân. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn đến thăm vườn cây vải thiều được trồng theo tiêu chuẩn GlobalGap để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản tại huyện Tân Yên.

Theo ông Dương Văn Thái, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, tổng diện tích cây vải thiều trong tỉnh là 28.100 ha trong năm nay với sản lượng ước tính khoảng 160.000 tấn. Nông dân sẽ bắt đầu thu hoạch vải thiều từ ngày 20 tháng 5 và thời gian thu hoạch dự kiến ​​sẽ kéo dài đến tháng Bảy. Do đó, sản lượng vải thiều năm nay sẽ cao như năm ngoái.

Nếu thành công, năm 2020 sẽ là năm đầu tiên vải thiều tươi Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản, mở đường cho trái cây chinh phục các thị trường kén chọn nhưng đầy tiềm năng khác.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết nếu trong trường hợp xấu nhất là vải thiều sẽ không thể xuất khẩu được, tỉnh sẽ tập trung khai thác thị trường nội địa vì đây là một thị trường đầy tiềm năng với dân số gần 100 triệu người. Nếu thị trường trong nước được thúc đẩy tốt, không cần phải lo lắng về việc tiêu thụ.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.freshplaza.com/article/9216532/vietnam-might-try-to-boost-domestic-lychee-consumption/)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]