Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Tháng 5 » Ngành may mặc của Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng trung bình 6% hàng năm
Tin tức
Ngành may mặc của Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng trung bình 6% hàng năm
Tin ngày :  18/05/2020
Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), ông Vu Đức Giang, gần đây đã nói rằng dịch Covid-19 đã đưa ra cho các doanh nghiệp cơ hội để đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số và sản xuất khẩu trang với số lượng lớn, ngành may mặc Việt Nam sẽ tập trung vào các thị trường tiềm năng mới để đạt mức tăng trưởng trung bình 6% mỗi năm từ năm 2020 đến năm 2025.

Các thị trường tiềm năng bao gồm các thành viên của Hiệp định toàn diện và tiến bộ về quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA), cũng như Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Ông nói, các công ty Việt Nam cũng đã đầu tư vào các công nghệ không có khí thải trong sản xuất sợi và nhuộm không nước để đáp ứng các tiêu chí của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại một hội nghị với thủ tướng vào ngày 9 tháng 5, Vitas đã đưa ra các đề xuất liên quan đến thuế và thủ tục hành chính để giải quyết những khó khăn mà các công ty phải đối mặt.

Vitas đã đề nghị Bộ Công Thương cần sớm đệ trình Chiến lược phát triển dệt may Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035 để thủ tướng phê duyệt.

Vitas cũng đề cập đến quy hoạch các khu công nghiệp dệt may lớn sử dụng công nghệ xử lý nước cô đặc.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(https://www.fibre2fashion.com/news/apparel-news/vietnam-s-garment-sector-to-aim-average-6-annual-growth-267154-newsdetails.htm)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]