Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Cẩm nang xuất khẩu » Bí quyết » 10 điều cần lưu ý trước khi bắt đầu khởi nghiệp
Chi tiết cẩm nang xuất khẩu
10 điều cần lưu ý trước khi bắt đầu khởi nghiệp
(Được tạo bởi admin - 05-12-2017)

1. Làm những gì bạn yêu thích:

Hãy hết mình cho việc kinh doanh của mình. Bạn sẽ dành rất nhiều thời gian, công sức để bắt đầu việc kinh doanh và xây dựng nó thành một doanh nghiệp thành công, cho nên điều tối quan trọng là bạn phải thực sự yêu thích những gì mình làm, cho dù nó có là cho thuê hồ câu cá, làm gốm hay tư vấn tài chính.

2. Khởi nghiệp khi bạn vẫn đang còn đi làm cho người khác:

Bạn có thể mất khá nhiều thời gian trước khi doanh nghiệp mới của bạn thực sự kiếm ra tiền. Đi làm thuê cho người khác trong khi bắt đầu doanh nghiệp riêng của mình có nghĩa là bạn vẫn có tiền trong túi trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

3. Đừng khởi nghiệp 1 mình:

Bạn cần một hệ thống hỗ trợ khi bạn đang bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp và vận hàng nó. Một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè mà bạn có thể chia sẽ ý tưởng và lắng nghe một cách cảm thông về việc khởi nghiệp mới là vô giá.

Tốt hơn, tìm một cố vấn giàu kinh nghiệm hoặc nếu bạn đủ điều kiện hãy tham gia một chương trình khởi nghiệp kinh doanh. Khi bạn khởi nghiệp mà có những hướng dẫn này đó là sự hỗ trợ tốt nhất cho của công ty của bạn.

4. Việc đầu tiên là tìm khách hàng:

Đừng đợi cho tới khi bạn khai trương chính thức công việc kinh doanh mới tìm kiếm khách hàng, bởi việc kinh doanh không thể sống sót nếu thiếu họ. Tạo 1 mạng lưới khách hàng bằng cách gọi các cuộc điện thoại, bán hoặc thậm chí cho dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

5. Viết một kế hoạch kinh doanh:

Lý do chính để viết kế hoạch kinh doanh như một việc làm cần thiết đầu tiên vì nó có thể giúp bạn tránh được việc lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc bắt đầu công việc kinh doanh không dẫn tới thành công.

Hãy nhớ rằng, bạn không phải làm viết 1 kế hoạch kinh doanh quy mô đầy đủ cho mỗi ý tưởng kinh doanh mới bạn đưa ra; hãy tự hỏi 5 câu hỏi bên dưới để khám phá rằng ý tưởng kinh doanh của bạn là đáng giá.

Có thị trường cho sản phẩm hay dịch vụ?

Tiềm năng lợi nhuận của doanh nghiệp là gì?

Thị trường có bão hòa chưa?

Những trở ngại gì đối với kế hoạch kinh doanh và có thể vượt qua không?

Liệu tôi có thể làm đến cùng công việc kinh doanh này không?

6. Nghiên cứu:

Bạn sẽ thực hiện rất nhiều nghiên cứu để viết ra một kế hoạch kinh doanh, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu. Bạn cần phải trở thành một chuyên gia về lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. Tham gia vào các nhóm chuyên gia hoặc các hiệp hội chuyên nghiệp trong lĩnh vực của bạn trước khi bắt tay xây dựng doanh nghiệp là một ý tưởng tuyệt vời.

7 Nhờ chuyên gia giúp đỡ:

Nếu bạn không phải là một kế toán hay một người giữ sổ sách, hãy thuê họ. Nếu bạn cần soạn hợp đồng và bạn không phải là luật sư, hãy thuê họ. Bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc trong thời gian dài cố gắng làm những việc mà bạn chưa đủ khả năng làm.

8 Lên kế hoạch cho đồng vốn

Hãy tiết kiệm nếu có thể. Tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng và những người cho vay. Tính xem kế hoạch tài chính phải cần đến của bạn là bao nhiêu. Đừng khởi nghiệp với ý nghĩ sẽ đi đến ngân hàng và mượn tiền. Các nhà cho vay truyền thống không thích ý tưởng mới và không thích những doanh nghiệp không chứng minh được khả năng tài chính.

9 Chuyên nghiệp ngay từ đầu:

Tất cả mọi việc về bạn và cách bạn kinh doanh cần phải làm cho mọi người thấy rằng bạn đang tiến hành công việc kinh doanh nghiêm túc và chuyên nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn phải có tất cả các phụ kiện như danh thiếp, điện thoại kinh doanh và địa chỉ email doanh nghiệp, và đối xử với mọi người một cách chuyên nghiệp, lịch sự.

10 Quan tâm tới các vấn đề pháp lý và thuế trước tiên:

Sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi phải giải quyết một đống lộn xộn rắc rối đằng sau nếu không để ý đến những vấn đề này. Hãy tìm hiểu về các trách nhiệm pháp lý và thuế của bạn trước khi bạn bắt đầu hoạt động và kinh doanh.

Thêm lời bình
    Sự kiện liên quan
 
[Xem thêm]