Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Cẩm nang xuất khẩu » Bí quyết » Các lưu ý khi chuẩn bị xuất khẩu hàng hóa
Chi tiết cẩm nang xuất khẩu
Các lưu ý khi chuẩn bị xuất khẩu hàng hóa
(Được tạo bởi admin - 01-01-2016)

Các nhà xuất khẩu nên lưu tâm đến các yêu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế,nhất là trong việc đóng gói hàng hóa. Họ cần đặc biệt chú ý đến 4 vấn đề thường trực khi đóng một thùng hàng xuất khẩu là độ ẩm, trọng lượng thừa, bị hư hỏng và mất mát.

Thông thường thì tất cả hàng hóa sẽ được đóng trong thùng container, tuy nhiên đôi lúc chúng ta gặp trường hợp phải gởi hàng rời.   Một kiện hàng rời chẳng những phải phải đáp ứng những tiêu chuẩn cần thiết để vận chuyển nội địa mà còn phải phù hợp với việc vận chuyển bằng đường biển chẳng hạn như được bao trong lưới hay nâng dỡ hàng hóa qua đường trượt, băng tải, thậm chí được ràng thêm dây móc để kéo hàng cho dễ. 

Suốt cuộc hành trình, hàng hóa có thể gặp những hư hại nặng do bị va chạm hoặc bị xếp chồng lên hàng hóa khác với nhau. Những dịch vụ ở nước khác dĩ nhiên không tiện nghi bằng Mỹ và các nước đang phát triển, do vậy hàng hóa có thể bị vỡ, bị xô lệch, bị lăn cuộn hay bị kéo lê trong quá trình dỡ hàng tại các cửa khẩu hải quan hay tại cảng trung chuyển trước khi đến cảng cuối cùng.

Cũng cần quan tâm đến vấn đề hàng hóa bị ẩm ướt, Trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên tàu có thể gây ra việc đọng hơi nước dù cho là tàu chở hàng đã được trang bị máy điều hòa hoặc là máy hút ẩm. Mặt khác, cũng có thể xảy ra trường hợp hàng hóa được bốc dỡ dưới mưa, hoặc là tại các cảng nước ngoài không có đủ điều kiện thiết bị cần thiết để bảo tồn mặt hàng đó. Đó là còn chưa kể đến những rủi ro mất mát hàng hóa khác như bị trộm và ăn cắp vặt.

Một số nhà mua hàng đã tường tận hệ thống cảng biển của các nước sở tại, nên họ thường đặc biệt chú trọng các yêu cầu đóng gói hàng hóa, nếu không thì ít ra hàng hóa nên được đóng gói theo một số hướng dẫn sau:

  • Đóng hàng hóa vào các thùng container thực sự tốt, chèn thêm các chổ hổng và sau đó đóng niêm phong.
  • Sử dụng thêm các thanh dằn trong thùng container, giúp cho việc phân bố hợp lý trọng lượng trong thùng hàng.
  • Nếu cần thiết thì phải để hàng hóa trên các giá đỡ hoặc bỏ hết vào container.
  • Vật liệu đóng gói và vật liệu chèn cần phải được làm từ nguyên liệu có khả năng chống ẩm.
  • Để tráng tình trạng mất cắp, cần chú ý là không nên viết nhãn hiệu hoặc mô tả chi tiết sản phẩm trên bao bì. Nền sử dụng các niêm phong, ràng các dây đai và quấn chặt lại.
  • Nên sử dụng các thùng container của các nhà vận chuyển  hoặc các công ty cho thuê cont tư nhân. Thùng Container đa dạng nhiều kích cỡ, cách chế tạo và nguyên liệu chế tạo,  để có thể hầu như chứa bất kỳ loại hàng hóa nào. Tuy nhiên, phù hợp nhất với nó vẫn là các loại hàng hóa có kích cỡ và độ lớn chuẩn. Đối với loại hàng đông lạnh và chất lỏng thì có loại thùng đóng phù hợp. Một số thùng container được thiết kế kiểu dạng bán tải có bánh xe, có thể chuyển luôn lên tàu tại cảng xuất khẩu và dỡ xuống giống hình thức tương tự tại cảng nhập khẩu  .
  • Thông thường, các lô hàng được vận chuyển bằng đường hàng không thường có trọng lượng nhẹ hơn so với lô hàng vận chuyển bằng đường biển, dù cho vậy thì chúng vẫn phải được bảo vệ tối đa, đặc biệt là đối với các loại hàng hóa có nguy cơ mất cắp cao. Đối với vận chuyển nội địa, các điều kiện đóng gói dễ dàng được chấp nhận hơn, nhất là quy định về loại vật liệu đóng gói nặng và cũng không có điều nào quy định về việc đóng gói cả. Trong các trường hợp khác, các thùng có kết cấu 3 vách cao nhất  (khuyến khích có kích cỡ tối thiểu 250 cân Anh cho 1 inch)hay là thùng giấy carton thì đều có thể dùng được.
  • Chi phí vận chuyển được tính dựa trên số lượng và khối lượng hàng hóa thế nên ngày nay người ta chế tạo các vật liệu để đóng gói cho hàng xuất khẩu theo hướng siêu nhẹ và có tính năng gia tăng độ gia cố. Các loại vật liệu như thế giúp cho vừa giảm trọng lượng và số lượng, tăng cường sự bảo vệ vừ giúp cho giảm chi phí trong khi việc đóng góp vẫn được đảm bảo chắc chắn. Nếu như các nhà xuất khẩu không thể tự mình đóng gói được tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp của một công ty giao nhận vận tải đường biển. Những dịch vụ như vậy thường thỉ có mức giá cũng phù hợp.
Thêm lời bình
    Sự kiện liên quan
 
[Xem thêm]