Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Cẩm nang xuất khẩu » Bí quyết » Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh?
Chi tiết cẩm nang xuất khẩu
Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh?
(Được tạo bởi admin - 05-12-2017)

1.   Tóm tắt dự án

Trong đề cương tổng thể của kế hoạch kinh doanh, bản tóm tắt dự án sẽ được thực hiện theo trang tiêu đề. Bản tóm tắt nên cho người đọc biết bạn muốn gì. Điều này rất quan trọng. Thông thường, điều mà chủ doanh nghiệp mong muốn được đặt ở trang 8. Hãy trình bày rõ ràng những gì bạn yêu cầu trong bản tóm tắt.

2.   Mô tả việc kinh doanh

Việc mô tả kinh doanh thường bắt đầu bằng một phần mô tả ngắn gọn về ngành công nghiệp. Khi mô tả ngành công nghiệp, hãy bàn về triển vọng hiện tại cũng như các khả năng trong tương lai. Bạn cũng nên cung cấp thông tin về tất cả các thị trường khác nhau trong ngành công nghiệp, bao gồm bất kỳ các sản phẩm mới hoặc sự phát triển mới nào sẽ có lợi hoặc ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp của bạn.

3.   Các chiến lược thị trường

Các chiến lược thị trường là kết quả của việc phân tích thị trường tỉ mỉ. Việc phân tích thị trường buộc doanh nhân phải làm quen với tất cả các khía cạnh của thị trường để có thể xác định được thị trường mục tiêu và có thể đạt được doanh thu.

4.   Phân tích cạnh tranh

Mục đích của việc phân tích cạnh tranh là xác định những điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh trong thị trường của bạn, các chiến lược sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế khác biệt, các rào cản có thể được phát triển để ngăn sự cạnh tranh xâm nhập thị trường của bạn và bất kỳ điểm yếu nào có thể được khai thác trong chu kỳ phát triển sản phẩm.

5.   Kế hoạch thiết kế và phát triển

Mục đích của phần kế hoạch thiết kế và phát triển là cung cấp cho nhà đầu tư một bản mô tả về thiết kế sản phẩm, biểu đồ phát triển sản xuất, tiếp thị và bản thân công ty và lập ngân sách phát triển cho phép công ty đạt được mục tiêu.

6.   Kế hoạch hoạt động và quản lý

Kế hoạch hoạt động và quản lý được thiết kế để mô tả hoạt động kinh doanh diễn ra như thế nào. Kế hoạch hoạt động sẽ làm nổi bật các vấn đề về hậu cần của tổ chức như các trách nhiệm khác nhau của đội ngũ quản lý, nhiệm vụ được phân công cho từng bộ phận trong công ty, các yêu cầu về vốn và chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh.

7.   Yếu tố tài chính

Dữ liệu tài chính luôn xếp sau kế hoạch kinh doanh, nhưng điều đó không có nghĩa là dữ liệu tài chính ít quan trọng hơn các dữ liệu trước, ví dụ như quan niệm kinh doanh và đội ngũ quản lý.

Thêm lời bình
    Sự kiện liên quan
 
[Xem thêm]