Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Cẩm nang xuất khẩu » Bí quyết » Mười lưu ý trong khởi nghiệp
Chi tiết cẩm nang xuất khẩu
Mười lưu ý trong khởi nghiệp
(Được tạo bởi admin - 15-08-2019)

Khởi nghiệp lần đầu tiên và bạn lo lắng về thất bại? Hãy mang đến thành công cho doanh nghiệp mới của bạn với những lưu ý mà các chuyên gia đã trải qua.

1. Hãy đam mê

Bạn không cần phải yêu thích bất cứ điều gì doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn phải “bốc cháy” về nó. Bạn sẽ dành nhiều thời gian và sức lực để bắt đầu kinh doanh và xây dựng nó thành một doanh nghiệp thành công, vì vậy điều thực sự quan trọng là bạn thực sự tận hưởng những gì bạn làm, cho dù đó là điều hành một công việc đơn giản hay phức tạp. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng bằng cách tự hỏi mình những điều này trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác.

2. Hãy bắt đầu ngay cả trong lúc bạn làm việc

Bạn sống được bao lâu nếu không có một đồng xu trong túi? Câu trả lời là khoảng thời gian rất ngắn, do đó bạn hãy bắt đầu khởi nghiệp ngay cả khi ban đang có một công việc tốt với thu nhập cao. Điều này có nghĩa bạn vừa có tiền lo cho cuộc sống, vừa có thêm tiền để thực hiện ý tưởng của bạn trong kinh doanh.

3. Đừng làm việc một mình

Bạn cần cả một hệ thống hỗ trợ sau lưng bạn khi bạn bắt đầu một ý tưởng kinh doanh. Một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn là người có thể chia sẻ ý tưởng, tham khảo ý kiến hay đơn giản chỉ là một người để trò chuyện.

Thậm chí nếu có điều kiện, bạn nên thuê đội ngũ vài chuyên gia tư vấn để cùng đồng hành với ý tưởng kinh doanh của bạn.

4. Sớm tìm kiếm khách hàng

Đừng đợi đến khi bạn bắt đầu khởi nghiệp mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng, bởi vì công ty của bạn không thể tồn tại mà thiếu họ. Hãy tạo một mạng lưới khách hàng, tạo mối liên hệ giữa bạn với họ. Bán hoặc thậm chí tặng sản phẩm/dịch vụ của bạn cho họ.

5. Viết một kế hoạch kinh doanh

Lý do chính khi bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp nhằm tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức vào những vần đề không/chưa cần thiết. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn không phải thực hiện 100% kế hoạch đặt ra, nhưng luôn phải ưu tiên hướng phát triển theo kế hoạch đó.

6. Thực hiện các nghiên cứu thị trường, sản phẩm

Bạn đã thực hiện nhiều nghiên cứu để viết một kế hoạch kinh doanh, nhưng đó chỉ là một sự khởi đầu. Khi bạn bước vào kinh doanh, bạn cần trở thành một chuyên gia về ngành, về sản phẩm và dịch vụ của mình. Hãy thực hiện những nghiên cứu về thị trường, sản phẩm, ngành hàng mà bạn cảm thấy cần thiết. Có thể bạn nên tham gia các hiệp hội ngành nghề hoặc tham khảo các cơ quan liên quan chuyên nghiệp trước khi bạn bắt đầu kinh doanh.

7. Tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp

Trong kinh doanh, bạn không phải là chuyên gia về mọi mặt. Do đó, bạn cần phải được hỗ trợ từ những cá nhân, tổ chức chuyên nghiệp và có chuyên môn. Nếu cần một kế toán, hãy thuê một nhân viên có chuyên môn về kế toán, điều này giúp bạn dành thời gian cho việc quản lý và phát triển ý tưởng, cũng như tránh những phiền phức về chuyên môn do quy định cũng như pháp luật đặt ra.

8. Chuẩn bị kỹ kế hoạch tài chính

Tiết kiệm và tiết kiệm. Thường xuyên tiếp cận các nhà đầu tư, các định chế cho vay. Lên kế hoạch tài chính dự phòng cho những trường hợp xấu nhất. Đừng mơ tưởng hão huyền. Các định chế cho vay thường không thích những ý tưởng viển vông, và không thích những doanh nghiệp có hồ sơ năng lực chưa được kiểm chứng.

9. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp

Hãy tỏ ra chuyên nghiệp trong mọi lúc, mọi nơi. Hãy cho khách hàng, đối tác của bạn biết bạn đang điều hanh công việc kinh doanh một cách nghiêm túc. Chuyên nghiệp từ những vấn đề lớn như hồ sơ công ty, kế hoạch kinh doanh, cho đến những cái nhỏ nhất như danh thiếp, địa chỉ email,… nhằm gây thiện cảm với đối tác và khách hàng.

10. Tìm hiểu kỹ trách nhiệm về pháp lý và các khoản thuế

Điều này giúp bạn tránh được những phiền phức khi bắt đầu khởi nghiệp cũng như trong quá trình kinh doanh. Tất cả các điều kiện pháp lý phải được đáp ứng một cách minh bạch và rõ ràng. Đều này sẽ làm cho công việc của bạn trở nên trơn tru, tránh được nhiều áp lực và khó khăn.

 

Thêm lời bình
    Sự kiện liên quan
 
[Xem thêm]