Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Cẩm nang xuất khẩu » Bí quyết » Ý tưởng phát triển kinh doanh của bạn
Chi tiết cẩm nang xuất khẩu
Ý tưởng phát triển kinh doanh của bạn
(Được tạo bởi admin - 10-10-2016)

Đối với những ai đã khởi đầu thành công và sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo, bạn tự hỏi bạn có thể làm gì để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Có rất nhiều cách để làm, và sau đây là 10 cách. Việc chọn 1 hay nhiều cách cho doanh nghiệp của bạn còn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, năng lực sẳn có, nguồn tài chính, thời gian và nhân lực mà bạn sẵn sàng đầu tư lại. Nếu bạn đã sẵn sàng để phát triển, hãy xem những lời khuyên sau:

1. Mở một địa điểm khác

Đây thường là cách đầu tiên của các chủ doanh nghiệp tiếp cận phát triển. Nếu bạn tin chắc địa điểm kinh doanh hiện tại của bạn bị kiềm chế hay bảo hòa không thể phát triển thêm nữa, hãy thử xem xét việc mở rộng thêm một địa điểm mới.

2. Chào bán kinh doanh của bạn như một cơ hội nhượng quyền thương mại hoặc kinh doanh

Nhượng quyền kinh doanh của bạn sẽ cho phép phát triển mà không cần bạn quản lý các địa điểm mới. Việc này sẽ giúp tối đa hóa thời gian cải thiện việc kinh doanh của bạn theo cách khác.

3. Đăng ký sản phẩm của bạn

Đây có thể là cách phát triển doanh nghiệp với chi phí thấp mà hiệu quả, đặc biệt, nếu bạn có sản phẩm dịch vụ hay sản phẩm có thương hiệu. Giấy phép đăng ký sản phẩm cũng sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn và chi phí thấp so với giá khởi nghiệp công ty. Để tìm một đối tác cấp phép, hãy bắt đầu nghiên cứu các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn.

4. Quảng bá công ty trực tuyến trên Internet

Bạn phải chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn luôn hiện diện trên internet.

5. Hình thức liên kết

Liên kết doanh nghiệp của bạn với một doanh nghiệp có hình thức kinh doanh giống như doanh nghiệp của bạn có thể là phương pháp mở rộng kinh doanh một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

6. Đa dạng hóa

Đa dạng hóa là một chiến lược tuyệt vời cho sự phát triển, vì nó cho phép bạn có nhiều luồng thu nhập, và dĩ nhiên, tăng doanh số bán và lợi nhuận.

7. Nhắm tới các thị trường khác

Thị trường hiện tại đang phù hợp tốt với doanh nghiệp bạn. Có những thị trường khác không? Chắc chắn là có. Hãy dùng khả năng của bạn để xác định những thị trường khác có thể sử dụng sản phẩm của bạn.

8. Kiếm được hợp đồng chính phủ

Một trong những cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn là giành được hợp đồng kinh doanh từ chính phủ. Làm việc với Ban quản trị doanh nghiệp nhỏ của bạn (SBA) và Trung tâm Phát triển doanh nghiệp nhỏ để giúp bạn quyết định loại hợp đồng nào bạn có thể dùng được.

9. Sáp nhập hoặc mua lại doanh nghiệp khác

Hai công ty sáp nhập lại thành một sẽ mạnh hơn và có sức cạnh tranh hơn và giảm thiểu chi phí.

Hãy kiểm tra và nghiên cứu kỹ các công ty tương tự công ty của bạn, hoặc là đề nghị kết hợp với công ty bạn, và xem xét cân nhắc những lợi ích của việc kết hợp sáp nhập hay mua lại công ty.

10. Mở rộng trên toàn cầu

Để làm được điều này, bạn cần một nhà phân phối ở nước ngoài để có thể mang sản phẩm của bạn và bán lại ở thị trường trong nước của họ.

Phòng thông tin – ITPC

Thêm lời bình
    Sự kiện liên quan
 
[Xem thêm]