Quay lại

OPEC+ lùi cuộc họp bàn việc cắt giảm sản lượng dầu sang ngày 30/11

Ngày 22/11, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ra tuyên bố cho biết tổ chức này và các đối tác (OPEC+) đã hoãn hội nghị cấp bộ trưởng đến ngày 30/11 tới thay vì ngày 26/11 như kế hoạch ban đầu.

Hội nghị này vốn dự kiến thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu.

Hãng tin Reuters dần nguồn tin giấu tên của OPEC+ cho rằng việc hoãn cuộc họp này sang tuần sau có thể là để các nước có thêm thời gian thảo luận về việc tuân thủ các mức cắt giảm sản lượng hiện nay và các mức cắt giảm bổ sung có thể.

Theo các nhà phân tích và các nguồn tin của OPEC+, hội nghị cấp bộ trưởng của OPEC+ dự kiến xem xét những thay đổi tiếp theo đối với thỏa thuận vốn đã hạn chế nguồn cung đến năm 2024.

Cuộc họp này theo kế hoạch sẽ diễn ra tại trụ sở của OPEC tại thủ đô Vienna của Áo. Tuy nhiên tuyên bố mới của OPEC không cho biết cuộc họp vào ngày 30/11 tới sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến.

Sau thông báo hoãn họp của OPEC+, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã giảm khoảng 5% trong phiên giao dịch ngày 22/11.

Vào lúc 15h25 giờ quốc tế, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 4,6% xuống còn 74,21 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 4,3% xuống còn 78,88 USD/thùng./.

Nguồn: Báo đầu tư