Quay lại

Hội thảo “Các tiêu chuẩn của thị trường Hồi giáo đối với đồ gia dụng”

Sáng 01 tháng 11 năm 2022, tại Showroom Xuất khẩu, 92 - 96 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Halal Vietnam và Công ty Dunlopillo Vietnam tổ chức Hội thảo “Các tiêu chuẩn của thị trường Hồi giáo đối với đồ gia dụng”.

Tham dự Hội thảo có ông Raja Hanizam Putra - Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM; ông Mohd Firdaus Mohamma, Phó Tham tán Thương mại thương vụ Malaysia tại TP.HCM; ông Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc ITPC; ông Carlos Dominguez Agulleiro - Trưởng Bộ phận Thương mại, Văn phòng Kinh tế và Thương mại, Thương vụ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại TP.HCM; bà Marta Jorques Jimenez, chuyên viên tư vấn thương mại quốc tế, Văn phòng Kinh tế và Thương mại - Thương vụ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại TP.HCM; bà Babrielle Loo, thành viên Hội đồng quản trị Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại TP.HCM; ông Borja Solans - Chủ tịch của Dunlopillo Group; ông Kumaresan, Giám đốc nhà máy Tập đoàn Dunlopillo; ông Phạm Thành Nhân, Giám đốc Dunlopillo Việt Nam; bà Nur Syairah, Giám đốc thu mua khu vực Tập đoàn Dunlopillo và ông Ramlan Osman - Giám đốc Trung tâm Halal Việt Nam và đại diện khoảng 50 doanh nghiệp quan tâm tham dự.

Hội thảo mở đầu với phát biểu chào mừng của ông Mohd Firdaus Mohammad, Phó Tham tán thương mại Thương vụ Malaysia tại TP.HCM.

Trong phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tuấn đã cho biết, từ năm 2020, ITPC đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại Malaysia (MATRADE), Trung tâm Vietnam Halal tổ chức nhiều buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức về văn hóa và kinh tế, đặc biệt là các chương trình liên quan đến thị trường Halal.

Theo ông Nguyễn Tuấn, hội thảo sẽ giúp các doanh nghiệp nhận biết tiêu chí để đạt chứng nhận các sản phẩm thân thiện với nước các Hồi Giáo; tạo cơ hội phát triển ứng dụng các tiêu chuẩn mới trong hệ sinh thái và chuỗi cung ứng cũng như giới thiệu tiêu chuẩn phù hợp với các quốc giao không theo hoặc ít người theo đạo Hồi sản xuất các sản phẩm đảm bảo chất lượng khi đến tay nhà phân phối cũng như người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm Halal. Cụ thể hơn là ở ngành hàng đồ gia dụng như vải, chăn, nệm,...dùng tại gia hoặc trong các khách sạn, nhà hàng. Tuy còn chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhưng các sản phẩm đồ gia dụng này vẫn phù hợp cho người theo đạo Hồi sử dụng.

“Chúng tôi hy vọng doanh nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho việc phát triển sản xuất kinh doanh trong cũng như ngoài nước”, ông Nguyễn Tuấn nói.

Sau đó là trình bày giới thiệu Dunlopillo Group của ông Borja Solans; xu hướng thị trường đối với sản phẩm thân thiện với các nước Hồi giáo của ông Ramlan Osman và đồ gia dụng thân thiện với các nước Hồi giáo của ông Kumaresan. Hội thảo kết thúc bằng phần kết nối và hỏi đáp.

Nguồn: ITPC