Quay lại

ITPC làm việc với các doanh nghiệp khu vực ASEAN

Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã có buổi tiếp Hiệp hội bán lẻ Singapore (SRA) và đoàn doanh nghiệp Singapore đến làm việc tại Showroom Xuất khẩu (92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1). Chương trình có sự tham dự của ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC); bà Rose Tong, Giám đốc điều hành SRA; ông Stephen Sing, Giám đốc chuyển đổi ngành SRA.

SRA là một trong những hiệp hội tư nhân lớn của Singapore với hơn 500 thành viên thuộc các lĩnh vực bán lẻ, thương mại, tư vấn, bánh kẹo, thực phẩm, thuốc và thực phẩm chức năng, ngành hàng tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm, thương mại điện tử, dụng cụ... Đoàn Singapore qua Việt Nam lần này với mong muốn tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xuất khẩu cũng như các thông tin về hệ thống bản lẻ, phân phối tại Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi giới thiệu về môi trường đầu tư - kinh doanh của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại - đầu tư và hỗ trợ xuất khẩu của ITPC, ông Trần Phú Lữ cho biết, ITPC sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là các doanh nghiệp Singapore tiếp cận thông tin thị trường và các cơ hội hợp tác đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi làm việc hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác và các hoạt động giữa SRA và ITPC trong tương lai gần.

Trước đó, ngày 31/10/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Hiệp hội nhượng quyền & chuỗi bán lẻ ASEAN (ASEAN Retail-Chains & Franchise Federation - ARFF) và đoàn doanh nghiệp đến từ Malaysia.

Tham gia buổi làm việc, về phía ITPC có sự tham dự của bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc và đại diện một số phòng ban. Về phía Malaysia, có ông Dato Goh Cheh Yak- Phó Chủ tịch ARFF làm trưởng đoàn cùng 22 đại diện các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như: bán lẻ; may mặc; giày dép, túi xách; kim loại; hoá chất; cơ khí - máy móc; điện tử; dịch vụ tư vấn; nông nghiệp; công nghệ thông tin, logistics...

Tại sự kiện, đại diện ITPC đã giới thiệu môi trường kinh doanh đầu tư và đinh hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2025-2030. Ngoài ra, đại diện ITPC đã chia sẻ thêm thông tin về 197 dự án đang kêu gọi đầu tư và giải đáp nhiều câu hỏi từ phía Malaysia.