Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Mexico tại Việt Nam

Sáng ngày 24.5.2022 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Đoàn Đại sứ Mexico tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Alejandro Negrín, Đại sứ Liên bang Mexico tại Việt Nam giới thiệu tổng quan về thị trường Mexico, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong quan hệ thương mại giữa hai nước, đặc biệt sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết. Ngài Đại sứ bày tỏ sự quan tâm của doanh nghiệp Mexico đối với lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Ngài Đại sứ đã lắng nghe ý kiến chuyên môn của ITPC và mong muốn biết thêm thông tin về những sự kiện sắp tới của ITPC để thông tin cho doanh nghiệp Mexico nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp hai bên.

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC, đánh giá cao những thành tựu về thương mại giữa Việt Nam và Mexico. Đồng thời, ông giới thiệu và nhấn mạnh những ngành hàng, những thế mạnh mà TP.HCM đang đẩy mạnh kêu gọi đầu tư và xúc tiến hợp tác. Ông nêu rõ những nhiệm vụ mà ITPC được giao trọng trách, từ đó mong muốn thúc đẩy hợp tác với Đại sứ quán Mexico nhằm tổ chức những hoạt động để thông tin về thị trường cũng như kết nối doanh nghiệp giữa hai nước. Hai đơn vị dự kiến sẽ phối hợp và tổ chức một số sự kiện trong thời gian tới để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp TP.HCM và Mexico.