Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 21.06.2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi gặp, đại diện ITPC có ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC và đại diện phía Ấn Độ là ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, ông Madan Mohan Sethi cho biết ngày càng có nhiều doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn sang làm việc, kết nối thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp hai bên, ông cũng đã chuyển lời mời ITPC tham gia Lễ hội Namaste chào Việt Nam 2022 nhằm hỗ trợ 4 nhóm ngành chính: cơ khí, dệt may, thủy sản và công nghệ thông tin.

Chia sẻ tại cuộc họp, ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC cho biết rất trân trọng lời mời và sự đánh giá cao của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ dành cho ITPC khi tiếp tục gửi lời mời ITPC cùng đồng hành với Tổng lãnh sư quán cho Lễ hội Namaste sắp diễn ra trong thời gian tới. Đồng thời, ông giới thiệu và nhấn mạnh những ngành hàng, những thế mạnh mà TP.HCM đang đẩy mạnh kêu gọi đầu tư và xúc tiến hợp tác. Ông nêu rõ những nhiệm vụ mà ITPC được giao trọng trách, từ đó mong muốn thúc đẩy hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tổ chức những hoạt động xúc tiến trọng tâm vào những ngành hàng mà Thành phố đang ưu tiên phát triển như: cơ khí, thiết bị điện, thực phẩm, đồ uống, công nghệ thông tin và cao su - nhựa.

Ngoài ra, ông Lữ cũng chia sẻ thêm về các sự kiện sắp diễn ra của ITPC, trong đó có sự kiện về Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm và công nghệ chế biến Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 13 đến 16.10.2022 với mong muốn tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút các nguồn lực đầu tư để hỗ trợ ngành lương thực thực phẩm và công nghiệp chế biến Thành phố. ITPC cũng gửi lời mời tới Tổng lãnh sự quán Ấn Độ cũng như doanh nghiệp Ấn Độ tham gia Triển lãm này để giới thiệu sản phẩm của Ấn Độ và kết nối giao thương tại Triển lãm.

Ông Trần Phú Lữ cũng nhấn mạnh về ý nghĩa của năm 2022 khi hai nước Việt Nam - Ấn Độ kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao 50 năm, thông qua các chuyến viếng thăm và làm việc của chính phủ hai nước đã phần nào khẳng định thêm về quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đồng thời tiếp tục thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trong thời gian tới.