Quay lại

Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2022

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC), Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP.HCM (CSID) cùng RX Tradex Vietnam (đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN) và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã chính thức công bố thông tin Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2022.

Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM, từ ngày 06 - 08/10/2022. Sự kiện này sẽ là điểm đến toàn diện cho cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ khi có cơ hội tương tác với hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như: Accretech, Epson, Mitutoyo, Takamaz, Yamaha, Hiwin, LKM, New Century, Delta, Showadenki...

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam - đơn vị tổ chức triển lãm METALEX Vietnam - cho biết: mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhờ các giải pháp ứng phó linh hoạt của các doanh nghiệp cùng với các chính sách kịp thời của Chính phủ, nền kinh tế của Việt Nam đã chứng tỏ sức chống chịu mạnh mẽ của mình.

Cùng chung quan điểm vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trong mắt nhà đầu tư nước ngoài, ông Matsumoto - Trưởng đại diện văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO) nhận định: hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua. Theo thống kê, có 55,3% trong tổng số doanh nghiệp đã trả lời “sẽ mở rộng” phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong 1 đến 2 năm tới, cao nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu xét trên toàn khu vực châu Á thì con số này chỉ đứng sau Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan. Ngược lại, chỉ có 2,2% doanh nghiệp trả lời là sẽ “thu hẹp” kinh doanh tại Việt Nam, một con số rất nhỏ, nhỏ nhất khu vực Đông Nam Á, nhỏ thứ 2 khu vực châu Á chỉ sau Pakistan. Ngoài ra, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản từ năm 2021 đã thực hiện chính sách viện trợ như việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng tại nước ngoài.

Bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) cũng đã thông tin về tình hình hoạt động đầu tư, thương mại của TP.HCM trong thời gian qua, đặc biệt là giai đoạn bùng phát dịch Covid-19, đồng thời dự báo bức tranh khả quan về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thành phố trong thời gian tới. Bà Vân cũng cập nhật lại các chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ; đồng thời khẳng định ITPC luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ tiến xa và sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại chuỗi triển lãm dự kiến còn có nhóm gian hàng của một số nước như Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản,  Singapore, Thái Lan... Riêng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thuận lợi giao thương, gặp gỡ đại diện thương nhân trong và ngoài nước để tìm hiểu máy móc, thiết bị và công nghệ sản xuất mới.

Cùng với hoạt động giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương, trong khuôn khổ chuỗi triển lãm sẽ diễn ra một số sự kiện bên lề, gồm: Hội thảo “Ứng dụng của sản xuất bồi đắp trong gia công cơ khí - in 3D kim loại”; Chuyên đề đào tạo “Engineer Master Class”; chung kết Cuộc thi “Tay nghề thợ hàn”; trình diễn công nghệ...