Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM tiếp và làm việc cùng Ủy ban xúc tiến thương mại tỉnh Sơn Đông và Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Tế Nam tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

Ngày 31/5/2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) do ông Lâm Nguyên - Phó Chủ tịch Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông làm trưởng đoàn cùng 15 thành viên là các cán bộ, doanh nghiệp đến từ tỉnh Sơn Đông. Cùng ngày, Trung tâm cũng đã tiếp và làm việc cùng Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Tế Nam - Tỉnh Sơn Đông do ông Châu Ba - Phó Hội trưởng Hội đồng Xúc tiến Thương mại quốc tế Tế Nam làm trưởng đoàn cùng 12 thành viên khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc ITPC đã giới thiệu tổng quan về môi trường và chính sách đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Cao Thị Phi Vân cho biết, hiện nay Trung Quốc nằm trong top 20 nhà đầu tư lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và đánh giá cao tiềm năng hợp tác của hai bên trong tương lai, đồng thời khẳng định Thành phố luôn chào đón và hỗ trợ các doanh nghiệp Sơn Đông tìm kiếm cơ hội và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình đầu tư kinh doanh tại Thành phố. Đại diện cả hai đoàn công tác đến từ tỉnh Sơn Đông đều đề cao sự hỗ trợ của thành phố Hồ Chí Minh đối với hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư Trung Quốc nói chung và các nhà đầu tư tỉnh Sơn Đông trong thời gian vừa qua và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh hơn nữa. Đại diện hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến môi trường, tình hình đầu tư và những chính sách thu hút đầu tư tại thành phố, đặc biệt là trong một số lĩnh vực thế mạnh của Thành phố và tỉnh Sơn Đông như: thuốc, thảo dược; cơ khí, kỹ thuật; lương thực thực phẩm; công nghệ thông tin; giải pháp truyền thông;...

Thông qua buổi làm việc, Đại diện ITPC và đại diện Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông cùng Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Tế Nam - tỉnh Sơn Đông đã thống nhất về cách thức phối hợp hỗ trợ nhau trong thời gian tới hai bên nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa thành phố Hồ Chí Minh và khu vực tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Nguồn: Phòng Thông tin ITPC