Tiếp cận thị trường châu Âu hiệu quả (12/07/2021)
Châu Âu là thị trường đòi hỏi các tiêu chuẩn, quy chuẩn khắt khe bậc nhất thế giới. Để tiếp cận và khai thác hiệu quả thị trường này, các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Đây là nội dung được các chuyên gia phân tích tại Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận thị trường châu Âu” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức vào chiều ngày 07/7/021.

Nét mới tiếp cận thị trường châu Âu: hướng đến giá trị bền vững (17/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp Công ty Source of Asia (SOA) (một trong những công ty hàng đầu về hỗ trợ xuất khẩu tại Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Cách thức mở rộng thị trường và nắm bắt cơ hội kinh doanh với khách hàng châu Âu”.

ITPC tiếp và làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Argentina (17/05/2021)
Chiều ngày 05/5/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư TP.HCM – Indonesia tương xứng với tiềm năng (10/05/2021)
Sáng ngày 27/4/2020, bà Cao Thị Phi Vân - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi tiếp ông Musa Derek Sairwona - Bí Thư thứ nhất/Lãnh sự Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

ITPC tiếp và làm việc với Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria (Úc) (10/05/2021)
Sáng ngày 27/4/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria (Úc) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tận dụng thời cơ vàng để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ (10/05/2021)
Trong thời gian qua, quan hệ kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ đã có những bước phát triển ấn tượng. Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam xếp thứ 06 trên thế giới và thứ 03 châu Á (sau Trung Quốc và Nhật Bản) xét về kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ trong năm 2020.

Tạm hoãn Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – New Zealand” (06/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) xin thông báo TẠM HOÃN tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – New Zealand” (Chương trình dự kiến sẽ diễn ra lúc 13 giờ ngày 13/5/2021 tại Showroom Xuất khẩu ITPC, số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1).

Tạm hoãn Hội thảo “Chương trình kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam năm 2021” (06/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) xin thông báo TẠM HOÃN tổ chức Hội thảo “Chương trình kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam năm 2021” (Chương trình dự kiến sẽ diễn ra ngày 12/5/2021 tại Showroom Xuất khẩu ITPC, số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1).

ITPC tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - EuroCham (04/05/2021)
Sáng ngày 16/04/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - Eurocham. Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham tiếp đoàn lãnh đạo ITPC tại văn phòng của EuroCham.

Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố - Chuyên đề về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (04/05/2021)
Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố nhằm phổ biến quy định của pháp luật và giải đáp các câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố. Đây cũng là Hội nghị Đối thoại trực tiếp lần thứ 212 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố.

Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam và những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan (04/05/2021)
Ngày 22 tháng 4 năm 2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến "Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam và những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan" do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Cục đầu tư & thương mại Ba Lan (PAIH) tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hội thảo đã thu hút 103 người tham dự trực tuyến với các nội dung quan trọng về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu-EU (EVFTA) mở ra các cơ hội tiềm năng về đầu tư, thương mại dành cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Ba Lan.

Bứt phá trong chuyển đổi số - giải đáp về thị trường và pháp lý (04/05/2021)
Ngày 23/4/2021 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Thương mại Điển tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Hội thảo “Bứt phá trong chuyển đổi số - giải đáp về thị trường và pháp lý” nhằm giúp cho doanh nghiệp thích ứng trước những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu, những lợi thế cạnh tranh về hoạt động xuất nhập khẩu trong môi trường kinh tế thương mại điện tử, chuyển đổi số trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp nắm những chính sách, pháp lý trong giao dịch thương mại điện tử, giải quyết tranh chấp trong thời đại chuyển đổi số và thương mại điện tử hiện nay.

Xây dựng môi trường đầu tư thân thiện để phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư (22/04/2021)
Năm 2020, giữa khó khăn của đại dịch Covid- 19 bùng nổ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) vẫn năng động tìm cách phục vụ doanh nghiệp và thực tế đã có những hoạt động xúc tiến đầu tư đáng ghi nhận. Năm 2021 được Thành phố Hồ Chí Minh chọn chủ đề là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Với phương châm “phục vụ tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư”, ITPC kỳ vọng sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa cho Thành phố.

Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố - Chuyên đề về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (22/04/2021)
Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố nhằm phổ biến quy định của pháp luật và giải đáp các câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn về trích nộp bảo hiểm xã hội và giải quyết các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố.

ITPC thăm và làm việc với KOTRA & KOCHAM - Nhà đầu tư tin tưởng vào sự hỗ trợ của Lãnh đạo và Chính quyền Thành phố (22/04/2021)
Sáng ngày 13/04/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi thăm và làm việc với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Hiệp hội Thương mại & Công nghiệp Hàn quốc tại Trung Nam Bộ Việt Nam (KOCHAM).

Xuất khẩu cùng thương mại điện tử đang gặp lúc “thiên thời - địa lợi - nhân hòa” (22/04/2021)
Dẫn chương trình tại Tọa đàm trực tuyến "Phát triển xuất khẩu cùng thương mại điện tử xuyên biên giới" tổ chức trên trang Techcombank Việt Nam, anh Trần Quốc Toản, Co - Founder của Appota và là CEO công ty Adsota cho rằng xuất khẩu cùng thương mại điện tử đang gặp thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Các đại biểu tham gia Tọa đàm đã phân tích xuất khẩu cùng thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay đang gặp đúng thời điểm, có nhiều lợi thế so với các hình thức bán hàng truyền thống và đặc biệt là đang được sự ủng hộ, hợp tác của nhà quản lý, nhà xuất khẩu, ngân hàng.

Tuyển dụng viên chức năm 2021 của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (14/04/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021

ITPC và Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT) ký biên bản ghi nhớ hợp tác (12/04/2021)
Sáng ngày 06/04/2021 tại văn phòng Trung tâm Xúc tiến Thương Mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) diễn ra buỗi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa hai đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) với Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT).

ITPC làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore - Nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam năm 2020 (12/04/2021)
Sáng ngày 02/04/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore (SBG) tại TPHCM.

Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư Nhật Bản trong giai đoạn hiện nay (12/04/2021)
Sáng ngày 02/04/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) đã có buổi thăm và làm việc với Cơ quan xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản - JETRO. Đại diện JETRO, ông HIRAI Shinji - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TPHCM đã tiếp đoàn lãnh đạo ITPC.