Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Indonesia (20/09/2021)
Vào ngày 01 tháng 9 năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp cùng Công ty Source of Asia (SOA) (Công ty hỗ trợ xuất khẩu tại Việt Nam và Châu Á) và Công ty Bright Indonesia (Công ty quốc tế tư vấn hội nhập vào Indonesia và Châu Á) tổ chức hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Indonesia”.

Ứng dụng công nghệ phòng, chống Covid-19 trong các cơ quan, tổ chức, trường học (15/09/2021)
Ngày 09/9/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện trực tuyến Chuyên đề 2 “Công nghệ phòng, chống Covid-19 trong các cơ quan, tổ chức, trường học”.

Mở cửa để giúp doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất (15/09/2021)
Ngày 10/9/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội nghị: “Xúc tiến Đầu tư trong bối cảnh Covid-19: Những thay đổi và biện pháp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư nước ngoài”.

“Thành phố sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp” (15/09/2021)
Hội nghị diễn ra vào chiều 10/9 do UBND TPHCM tổ chức với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hoà Bình. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; đại diện Tổ tư vấn về chính sách phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế.

Tám lời khuyên cần thiết về logistics cho chủ doanh nghiệp nhỏ (24/08/2021)
Bằng cách xem xét tám nguyên tắc sau đây, doanh nghiệp của bạn sẽ được tổ chức hiệu quả hơn nhiều cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Bảy lời khuyên cho các nhà xuất khẩu mới (19/08/2021)
Trước khi đưa ra một sáng kiến xuất khẩu, bạn cần lập kế hoạch và chuẩn bị. Bán một sản phẩm hoặc dịch vụ ở nước ngoài đồng nghĩa với kinh doanh trong môi trường hoàn toàn mới. Yêu cầu về ngôn ngữ, tài liệu xuất khẩu và hình thức thanh toán tất cả có thể sẽ rất khác. Để giải quyết những thách thức này, sau đây là 7 lời khuyên để thành công:

Mười hai bước để xuất khẩu thành công (16/08/2021)
Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định đúng thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh trên thị trường, khách hàng, kênh phân phối và cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm của bạn.

Hệ thống “Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố” (04/08/2021)
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 qua trang thông tin điện tử của Hệ thống “Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố”: https://doithoaidn.hochiminhcity.gov.vn/.

Tiếp cận thị trường châu Âu hiệu quả (12/07/2021)
Châu Âu là thị trường đòi hỏi các tiêu chuẩn, quy chuẩn khắt khe bậc nhất thế giới. Để tiếp cận và khai thác hiệu quả thị trường này, các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Đây là nội dung được các chuyên gia phân tích tại Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận thị trường châu Âu” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức vào chiều ngày 07/7/021.

Nét mới tiếp cận thị trường châu Âu: hướng đến giá trị bền vững (17/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp Công ty Source of Asia (SOA) (một trong những công ty hàng đầu về hỗ trợ xuất khẩu tại Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Cách thức mở rộng thị trường và nắm bắt cơ hội kinh doanh với khách hàng châu Âu”.

ITPC tiếp và làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Argentina (17/05/2021)
Chiều ngày 05/5/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư TP.HCM – Indonesia tương xứng với tiềm năng (10/05/2021)
Sáng ngày 27/4/2020, bà Cao Thị Phi Vân - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi tiếp ông Musa Derek Sairwona - Bí Thư thứ nhất/Lãnh sự Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

ITPC tiếp và làm việc với Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria (Úc) (10/05/2021)
Sáng ngày 27/4/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria (Úc) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tận dụng thời cơ vàng để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ (10/05/2021)
Trong thời gian qua, quan hệ kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ đã có những bước phát triển ấn tượng. Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam xếp thứ 06 trên thế giới và thứ 03 châu Á (sau Trung Quốc và Nhật Bản) xét về kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ trong năm 2020.

Tạm hoãn Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – New Zealand” (06/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) xin thông báo TẠM HOÃN tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – New Zealand” (Chương trình dự kiến sẽ diễn ra lúc 13 giờ ngày 13/5/2021 tại Showroom Xuất khẩu ITPC, số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1).

Tạm hoãn Hội thảo “Chương trình kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam năm 2021” (06/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) xin thông báo TẠM HOÃN tổ chức Hội thảo “Chương trình kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam năm 2021” (Chương trình dự kiến sẽ diễn ra ngày 12/5/2021 tại Showroom Xuất khẩu ITPC, số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1).

ITPC tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - EuroCham (04/05/2021)
Sáng ngày 16/04/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - Eurocham. Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham tiếp đoàn lãnh đạo ITPC tại văn phòng của EuroCham.

Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố - Chuyên đề về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (04/05/2021)
Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố nhằm phổ biến quy định của pháp luật và giải đáp các câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố. Đây cũng là Hội nghị Đối thoại trực tiếp lần thứ 212 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố.

Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam và những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan (04/05/2021)
Ngày 22 tháng 4 năm 2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến "Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam và những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan" do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Cục đầu tư & thương mại Ba Lan (PAIH) tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hội thảo đã thu hút 103 người tham dự trực tuyến với các nội dung quan trọng về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu-EU (EVFTA) mở ra các cơ hội tiềm năng về đầu tư, thương mại dành cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Ba Lan.

Bứt phá trong chuyển đổi số - giải đáp về thị trường và pháp lý (04/05/2021)
Ngày 23/4/2021 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Thương mại Điển tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Hội thảo “Bứt phá trong chuyển đổi số - giải đáp về thị trường và pháp lý” nhằm giúp cho doanh nghiệp thích ứng trước những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu, những lợi thế cạnh tranh về hoạt động xuất nhập khẩu trong môi trường kinh tế thương mại điện tử, chuyển đổi số trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp nắm những chính sách, pháp lý trong giao dịch thương mại điện tử, giải quyết tranh chấp trong thời đại chuyển đổi số và thương mại điện tử hiện nay.