Quay lại

Việt Nam, Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và logistics

Phát biểu tại cuộc họp, Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường Nội địa của Bộ Công Thương, cho biết cuộc đối thoại đã được hai bên tổ chức hai năm một lần kể từ năm 2013.

Theo ông Đông, lĩnh vực phân phối và logistics của Việt Nam đã phát triển nhanh trong những năm gần đây, nhưng khung pháp lý trong lĩnh vực này vẫn chưa bắt kịp với tốc độ phát triển của ngành.

Do đó, ông bày tỏ hy vọng trong cuộc đối thoại, hai bên sẽ thảo luận về chính sách, pháp luật và kinh nghiệm quản lý của Hàn Quốc để xác định các biện pháp giúp các cơ quan quản lý của Việt Nam hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, khuyến khích sự tham gia của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giúp thúc đẩy phát triển lĩnh vực phân phối theo hướng văn minh, hiện đại, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa tập đoàn bán lẻ quy mô lớn với doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam và giữa kênh bán lẻ truyền thống và hiện đại.

Hai bên cũng trao đổi về cách giới thiệu ứng dụng “Korea Product Scan (KPS)” đến người tiêu dùng và nhà nhập khẩu Việt Nam, thực trạng và chính sách phát triển của các cửa hàng tại Hàn Quốc, tiêu chí phân loại các trung tâm logistics tại Hàn Quốc và các quy định của nước này và các chính sách về phát triển các trung tâm logistics.

Phía Việt Nam cũng chia sẻ với phía Hàn Quốc về tình hình ngành phân phối và logistics của Việt Nam hiện nay và những định hướng phát triển của ngành trong thời gian tới.

Để phát triển ngành theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững, điều quan trọng là phải nâng cao vai trò của thương mại điện tử và coi trọng cơ sở hạ tầng mềm, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực trong ngành.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)