Alibaba, đối tác Vietrade hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tuyến (22/03/2021)
Alibaba.com, một thị trường kinh doanh trực tuyến giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) dành cho các nhà bán buôn toàn cầu thuộc Tập đoàn Alibaba, đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) vào hôm thứ Ba với Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (Vietrade), với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam để thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến.

Nghiên cứu mới cho thấy người mua hàng Việt Nam chọn tôm nuôi bền vững (22/03/2021)
Theo nghiên cứu thị trường mới, người mua hàng Việt Nam tỏ ra ưa chuộng tôm nuôi được dán nhãn sinh thái hơn tôm thông thường.

Việt Nam duy trì triển vọng phục hồi kinh tế tích cực trong năm 2021: WB (22/03/2021)
Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, việc ngăn chặn nhanh chóng đợt bùng phát Covid-19 mới vào cuối tháng 1 năm 2021 đã giúp duy trì triển vọng phục hồi kinh tế tích cực của Việt Nam trong năm nay.

Xuất siêu đang giảm nhanh (19/03/2021)
Trong một tháng qua, đà tăng của nhập khẩu đang nhanh hơn xuất khẩu, điều này phản ánh tín hiệu tích cực về sự phục hồi và tăng trưởng của hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước...

Nguồn cung dần phục hồi, giá thịt lợn hạ nhiệt (19/03/2021)
Sau thời gian dài nỗ lực bình ổn giá thịt lợn của các bộ, ngành, từ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay, giá thịt lợn trên cả 3 miền đã dần hạ nhiệt, từng bước đi vào ổn định.

Quảng Ngãi: Đề xuất chi trên 32 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (18/03/2021)
Ngày 16-3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Minh tiếp tục ký văn bản gửi Bộ KH-ĐT xin ý kiến về dự thảo đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025. Dự thảo về đề án này đã được Quảng Ngãi trình xin ý kiến Bộ KH-ĐT từ giữa năm 2020, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có phản hồi.

“Thương” doanh nghiệp để hỗ trợ hiệu quả, đi vào thực chất (18/03/2021)
Tại buổi đối thoại về tháo gỡ khó khăn về chính sách để doanh nghiệp (DN) vượt qua Covid-19 diễn ra sáng nay, 18-3, tại Vĩnh Phúc, bà Vũ Thị An, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thuế C&A nhấn mạnh, DN không hy vọng nhiều ở các gói hỗ trợ khổng lồ như các nước mà mong nhất Chính phủ, các bộ, ngành “thương thật” DN.

WB đánh giá tích cực về kinh tế Việt Nam trong những tháng đầu năm (18/03/2021)
WB đánh giá biện pháp ứng phó kịp thời của Chính phủ Việt Nam đã giúp nhanh chóng kiểm soát đợt bùng phát dịch COVID-19 hồi tháng Một, khiến kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những diễn biến tích cực.

Động lực mới cho phát triển công nghiệp (17/03/2021)
Các chuyên gia cho biết mục tiêu tăng cường chuỗi cung ứng và công nghiệp của Trung Quốc trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-25) sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của lĩnh vực sản xuất và nuôi dưỡng các ngành chiến lược, các ngành mới nổi, các chuyên gia cho biết.

Ngành may mặc kỳ vọng sẽ vượt qua khó khăn khi đơn hàng tăng trở lại (17/03/2021)
Các đơn đặt hàng dệt may đã tăng trở lại trong những tháng đầu năm 2021 sau khi chương trình tiêm chủng Covid-19 của Việt Nam bắt đầu trên quy mô lớn. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực này kỳ vọng cơ hội thị trường sẽ giúp ngành vượt qua khó khăn và từng bước khôi phục lại mức doanh thu như thời kỳ trước khi đại dịch bùng phát.

Các chuyên gia: Việt Nam cần mở cửa biên giới để phục hồi du lịch (17/03/2021)
Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Việt Nam cần tìm ra các giải pháp và chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để mở cửa biên giới cho khách du lịch nước ngoài từ tháng 7/2021.

Sản lượng đánh bắt cá ngừ tiếp tục giảm (16/03/2021)
Sau chuyến đi biển kéo dài 20 ngày trong dịp Tết Nguyên đán, hầu hết các tàu cá ở tỉnh Khánh Hòa bình quân đánh bắt được 15 con cá ngừ đại dương, giảm gần một nửa so với một năm trước đó. Một số chỉ đánh bắt được 5-7 con cá.

Việt Nam nằm trong nhóm các nhà sản xuất tôm chính của thế giới (16/03/2021)
Các chuyên gia dự báo việc ứng phó hiệu quả với đại dịch Covid-19 và ứng dụng thành công công nghệ vào sản xuất có thể mở đường cho Việt Nam trở thành một trong những nhà sản xuất tôm chính của thế giới.

Khi giá tiêu giảm, các chuyên gia kêu gọi nông dân đi theo hướng hữu cơ, tham gia hợp tác xã (16/03/2021)
Nông dân trồng tiêu ở các tỉnh Đông Nam Bộ đang được khuyến khích chuyển sang canh tác hữu cơ và tham gia các hợp tác xã vì ngày càng có nhiều người đang phải vật lộn để kiếm kế sinh nhai từ loại gia vị này

Dệt may Việt Nam bị cảnh báo vượt ngưỡng hạn ngạch ưu đãi (15/03/2021)
Chiều 12-3, Bộ Công thương cho biết vừa nhận được công hàm số 14-52 của Ủy ban Kinh tế Á - Âu (EEC) thông báo mặt hàng dệt may của Việt Nam xuất khẩu vào Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) vượt mức ngưỡng hạn ngạch thuế quan ưu đãi nhập khẩu theo quy định tại Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (VN - EAEU FTA).

Thị trường nông sản tuần qua: Giá tiêu vượt mốc 70.000 đồng/kg (15/03/2021)
Thị trường tiêu vẫn tiếp tục giữ được sự sôi động với mức giá vẫn tăng mạnh, giá tiêu liên tiếp tăng khá tại các địa phương. Đặc biệt, giá tiêu đã vượt mốc 70.000 đồng/kg.

Xúc tiến du lịch và quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Ấn Độ (15/03/2021)
Chương trình xúc tiến du lịch tại Ấn Độ được tổ chức với chủ đề "Việt Nam - Điểm đến trong mơ," tập trung giới thiệu các sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, phù hợp với nhóm khách hàng thu nhập cao.

Lan tỏa những thông điệp từ “Đối thoại 2045” * (15/03/2021)
“Đối thoại 2045” được Thủ tướng khởi xướng diễn ra ở Hội trường Thống Nhất TP.HCM ngày 6.3 “nhằm lắng nghe tiếng nói từ giới tinh hoa, từ các trí thức, các doanh nghiệp” thu hút khoảng 50 doanh nghiệp, trí thức tiêu biểu và lãnh đạo một số bộ, ngành tham dự. Riêng với giới doanh nghiệp, ước tính sơ bộ, tổng doanh thu của các doanh nghiệp tham dự Hội nghị khoảng hơn 26 tỷ USD một năm. Sự kiện đã khép lại nhưng những thông điệp tích cực từ đó vẫn đang lan tỏa. Bản tin ITPC xin tóm lược lại nội dung buổi đối thoại trên từ Báo điện tử chính phủ.

Liên kết sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu (12/03/2021)
Tại ĐBSCL, nước mặn đã xâm nhập sớm và dự kiến mức độ sẽ gia tăng vào giữa tháng 3. Nước mặn từ Biển Đông và biển Tây ngày càng lấn sâu vào các cửa sông. Nhiều ý kiến cho rằng biến đổi khí hậu ở ĐBSCL không theo ranh giới hành chính. Chính vì vậy, vấn đề liên kết để thực hiện các giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu là một yêu cầu cấp bách đặt ra.

Thanh toán bằng tài khoản viễn thông Mobile-Money: Xu thế tất yếu (12/03/2021)
Việc triển khai thí điểm dịch vụ thanh toán Mobile-Money nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường việc tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tài chính tại vùng sâu, vùng xa.